Quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không? Lợi ích là gì?

Quan hệ tình dục giữa vợ và chồng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về thể xác, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của hai người. Vậy quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không? Hãy cùng Daicaunho đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Quan hệ tình dục nhiều có lợi gì?

Trước khi tìm hiểu quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không thì bạn cần biết lợi ích từ việc quan hệ thường xuyên là gì. Các tác dụng nổi bật bao gồm:

Giúp duy trì hệ thống miễn dịch

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục đều đặn 1-2 lần / tuần có thể làm tăng hàm lượng huyết tương trong máu nên có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh viêm lợi, loét miệng.

Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ tình dục trên 3 lần / tuần thì sức đề kháng của cơ thể sẽ giống như người không thường xuyên quan hệ. Điều này có thể khiến cơ thể cảm thấy lo lắng và căng thẳng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục đều đặn 1-2 lần / tuần có thể làm tăng hàm lượng huyết tương trong máu nên có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh viêm lợi, loét miệng

Đảm bảo sức khỏe tim mạch ổn định

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người đàn ông quan hệ tình dục mỗi tháng một lần.

Các khảo sát đều đồng ý rằng quan hệ tình dục là một phần của việc duy trì sức khỏe tim mạch.

Tăng cường khả năng kiểm soát bàng quang

Tác dụng của lực đẩy vùng chậu cùng một nhóm cơ sẽ giúp kiểm soát dòng chảy của nước tiểu. Do đó, làm tình nhiều hơn sẽ giúp ngăn ngừa chứng tiểu không tự chủ trong cuộc sống sau này.

Đời sống tình dục nhiều lần, lành mạnh không chỉ giúp cho đời sống vợ chồng viên mãn hơn mà còn nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài thời gian quan hệ.

Đốt cháy calo

Quan hệ tình dục giảm cân là hoạt động thể chất. 30 phút quan hệ tình dục có thể đốt cháy khoảng 200 calo. Điều này rất hữu ích cho những ai cần giảm cân

Quan hệ tình dục giúp trị đau đầu và giảm đau thể xác

Quan hệ tình dục giúp làm giảm các cơn đau đầu. Vì khi quan hệ tình dục thì hormone oxytocin (hormone có tác dụng giảm đau) trong cơ thể sẽ được giải phóng. Theo nghiên cứu cho thấy, các tình nguyện viên sau khi hít trúng hơi oxytocin và bị châm ngón tay chỉ thấy đau một nữa so với người không hít oxytocin.

quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không

Quan hệ tình dục nhiều giúp ngủ ngon hơn

Khi người tình của bạn lăn ra ngủ ngon sau cuộc yêu đầy thú vị không phải là do họ quá mệt mà là nhờ Oxytocin được giải phóng thúc đẩy bạn ngủ ngon hơn sau khi quan hệ tình dục.

Tăng hạnh phúc cùng bạn tình

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm tăng hạnh phúc. Vì hoạt động này giúp tăng khoái cảm có thể giảm căng thẳng.

Khi đạt cực khoái, nó sẽ giải phóng oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu, giúp hai vợ chồng tăng cảm giác tin tưởng và củng cố mối quan hệ tình cảm với nhau.

Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể làm tăng mức độ liên kết giữa hai người, có thể làm giảm nguy cơ ly hôn.

Quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không?

Quan hệ tình dục giúp giảm căng thẳng và giảm huyết áp

Khi oxytocin được giải phóng sau khi đạt cực khoái sẽ giúp làm dịu dây thần kinh. Theo như thực hiện thí nghiệm trên chuột cho thấy oxytocin chống lại tác động của cortisol, là một loại hormone gây căng thẳng. Vì thế, khi quan hệ nhiều sẽ giúp làm giảm sự căng thẳng và điều hòa huyết áp.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu cho thấy, khi nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi xuất tinh càng nhiều thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt càng thấp. Nam giới ở độ tuổi 20 thì nên xuất tinh 1 lần trong ngày hoặc 5 lần 1 tuần dù là quan hệ tình dục hoặc thủ dâm thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ rất ít.

Tình dục cải thiện khứu giác

Sự tăng hormone prolactin sau cực khoái có thể ảnh hưởng đến phát triển tế bào thần kinh mới trong khứu giác của não, giúp cải thiện khả năng cảm nhận mùi và vị.

Tình dục giảm nguy cơ ung thư vú

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng phụ nữ thường xuyên có quan hệ tình dục qua đường âm đạo có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với những người không có quan hệ tình dục thường xuyên.

Tình dục ngăn ngừa tiền sản giật

Có một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa quan hệ tình dục và nguy cơ mắc tiền sản giật. Tiếp xúc với tinh dịch trước khi thụ thai có thể giảm nguy cơ tiền sản giật ở một số phụ nữ.

Tình dục nâng cao lòng tự trọng và cải thiện tâm trạng

Một cuộc sống tình dục lành mạnh có thể đóng góp vào sự hài lòng và tâm trạng tích cực của một người. Nó có thể tạo ra cảm giác thăng hoa và hạnh phúc, cùng với khả năng tạo ra mối gắn kết và giao tiếp tốt hơn trong mối quan hệ.

Quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng “phụ nữ và đàn ông quan hệ nhiều giảm tuổi thọ có đúng không?”. Câu trả lời là quan hệ tình dục nhiều và đều đặn không làm giảm tuổi thọ của bạn. Ngược lại quan hệ tình dục nhiều hơn có thể tăng tuổi thọ của bạn.

Tình dục giải phóng nhiều hormone trong cơ thể, làm tăng sự gần gũi và thân mật, đồng thời chống lại sự cô đơn và trầm cảm. Hoạt động tình dục rất tốt cho cơ thể, giảm căng thẳng, tăng mức độ tình cảm của bạn tình.

Theo nghiên cứu từ Realage, việc đạt cực khoái thường xuyên, vào khoảng 100 lần một năm, có thể kéo dài tuổi thọ từ 3 đến 8 năm. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông có tần suất cực khoái cao sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong.

quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không

Tại sao quan hệ tình dục nhiều lại kéo dài tuổi thọ? 

Sau câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không thì quan hệ tình dục thường xuyên kéo dài tuổi thọ là do đâu cũng được quan tâm. Đó là vì:

  • Tình dục thường xuyên có nghĩa là thân mật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan hệ chặt chẽ giữa các cá nhân với nhau có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
  • Tình dục là tập thể dục, tập thể dục thường xuyên là nền tảng của một sức khỏe tốt.
  • Tình dục là thư giãn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên xả stress rất tốt cho sức khỏe.
  • Đời sống tình dục thường xuyên có thể cải thiện chức năng miễn dịch. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát tần suất quan hệ tình dục của 111 thanh niên và sau đó kiểm tra nước bọt của họ, immunoglobulin A (IgA), một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. So với những người tham gia quan hệ tình dục ít hơn một lần/tuần, những người tham gia giao phối một hoặc hai lần/tuần sẽ có mức IgA cao hơn đáng kể.

Tình dục là tập thể dục, tập thể dục thường xuyên là nền tảng của một sức khỏe tốt

Quan hệ quá nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Sau khi tìm hiểu quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không thì liệu quan hệ quá nhiều có tốt cho sức khỏe? Nói một cách khoa học, tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý. 

Tuy nhiên, nam, nữ quan hệ tình dục thường xuyên quá mức cho phép có thể dẫn đến giảm tuổi thọ và gây ra các vấn đề sức khỏe sau:

Sức khỏe giảm sút

Tình dục đòi hỏi nhiều năng lượng và năng lượng của tình yêu. Có những cuộc yêu chỉ kéo dài từ 5 đến 10 phút, nhưng cũng có những cặp đôi yêu nhau lâu đến cả tiếng đồng hồ. 

Vì vậy, chuyện yêu lâu sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều sức lực, làm cạn kiệt tinh dịch, tăng kích cỡ dương vật liên tục, khí huyết hư tổn. 

Sau khi hoàn thành, cả hai bên cần có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Nếu bạn tiếp tục hành trình tiếp theo vào thời điểm này sẽ dẫn đến việc thể lực và sức khỏe của bạn bị giảm sút.

Ảnh hưởng đến tim mạch

Theo các chuyên gia tình dục, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến tim phải hoạt động với tần suất cao hơn bình thường, các triệu chứng thường gặp bao gồm tăng nhịp tim và tăng nhiệt độ cơ thể dẫn đến mất nước.

Đặc biệt nếu bạn là người có đời sống tình dục quá cao sẽ gây nhiều áp lực cho tim mạch, tình trạng này nếu không được cải thiện sẽ dẫn đến một số hậu quả nguy hiểm như: tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đau cột sống, huyết áp cao, v.v.

Gây hại đến chức năng thận

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh thận có thể tăng lên đến 5 lần ở những người quan hệ tình dục thường xuyên quá trong mức cần thiết.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh thận có thể tăng lên đến 5 lần ở những người giao phối thường xuyên quá trong mức cần thiết

Thận là cơ quan có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tình dục của nam giới. Đối với nam giới, quan hệ tình dục thường xuyên đồng nghĩa với việc thận phải hoạt động nhiều hơn. 

Do đó, quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến suy giảm chức năng của thận.

Quan hệ tình dục như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Bên cạnh chuyện quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không thì việc quan hệ như thế nào mới tốt cho sức khoẻ cũng được mọi người thắc mắc khá nhiều. 

Theo nghiên cứu của các nhà tình dục học, không có một tiêu chuẩn nào về số lần quan hệ tình dục. 

Tần suất quan hệ tình dục của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và mong muốn của mỗi người,… 

20 đến 30 tuổi

Đây là lứa tuổi có tần suất sinh hoạt tình dục cao nhất nhưng không ổn định. 

Vì vậy, nam và nữ giới chỉ nên quan hệ 3 đến 5 lần trên 1 tuần. Con số này giúp đáp ứng nhu cầu sinh lý và tiêu chuẩn sức khỏe.

30 đến 50 tuổi

Đây là độ tuổi rất căng thẳng về gia đình, tiền bạc, ngoài ra đây cũng là thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh của nam và nữ nên ham muốn sẽ suy giảm. 

Tần suất phù hợp với lứa tuổi là 2-3 lần / tuần. Tuy nhiên, phụ nữ ở độ tuổi này thời kỳ hồi xuân nhìn chung kéo dài từ 1 – 2 năm. Vì vậy lúc này chị em sẽ có nhiều ham muốn và hưng phấn hơn. 

Do đó, tần suất quan hệ tình dục sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian, nhưng đây là điều bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

50 đến 60 tuổi

Đây là giai đoạn ham muốn chuyện chăn gối gần như giảm hẳn và hầu như không còn nhu cầu quan hệ tình dục. 

Đây là giai đoạn ham muốn chuyện chăn gối gần như giảm hẳn và hầu như không còn nhu cầu quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, các chuyên gia tình dục vẫn khuyến cáo các hành vi nên thực hiện 1 – 2 tuần/ lần. Điều này có tác dụng kích thích lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh tật, tốt cho tim mạch.

Ham muốn và nhu cầu tình dục sẽ giảm dần theo thời gian và độ tuổi của mỗi người. 

Ngoài ra, nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Một số người có nhu cầu tình dục cao, trong khi nhu cầu của một số người thấp hơn tiêu chuẩn trên.

Cách bồi bổ cho cơ thể sau khi quan hệ tình dục nhiều

Sau khi biết được quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không thì phải nên bổ sung các thực phẩm bồi bổ cho cơ thể sau khi quan hệ. Quan hệ tình dục nhiều thường đem lại những lợi ích cũng như đem lại hạnh phúc cho cả hai. Tuy nhiên, sau khi quan hệ thường sẽ bị mất sức và nhiều năng lượng. Vì thế, sau khi quan hệ cần phải bồi bổ thêm cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Hàu

Hàu là một thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm rất cao, là nguyên tố vi lượng cần thiết để sản sinh hormone nội tiết tố nam testosterone, làm tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, sau khi quan hệ và xuất tinh cần bổ sung hàu để bù lại lượng kẽm đã mất.

Ngoài ra, trong hàu còn chứa rất nhiều axit amin, axit béo không bão hòa, kali, magie, protein và vitamin E,… Giúp tăng ham muốn tình dục và dễ đạt khoái cảm trong cuộc yêu.

Bồi bổ sức khỏe sau khi quan hệ

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết. Có hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp phục hồi sức khỏe sau khi quan hệ cho cả nam và nữ.

Các loại cá béo

Trong các loại cá béo như cá cơm, cá thu, cá hồi,… có chứa hàm lượng omega 3 cao. Omega 3 có khả năng tăng nồng độ dopamine trong não bộ giúp kích thích sự hưng phấn và giảm sự mệt mỏi. Việc bổ sung thực phẩm có chứa omega 3 thường xuyên sẽ làm cho nam và nữ duy trì được ham muốn tình dục. Vì vậy, việc bổ sung các loại cá béo sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp nam và nữ sẽ giúp bồi bổ sức khỏe mau chóng.

Socola đen

Socola đen là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh lý của cả nam và nữ. Là thực phẩm cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào như polyphenol và flavonoid có tác dụng giúp giảm thiểu thiệt hại của các gốc tự do và tăng ham muốn tình dục.

Bồi bổ sức khỏe sau khi quan hệ

Ngoài ra, trong socola đen còn chứa L-Arigine (axit amin giúp làm tăng oxit nitric) có tác dụng làm giảm mạch máu và tăng cường khả năng cương cứng ở nam giới.

Trái cây

Loại thực phẩm giúp bồi bổ cho cơ thể sau khi quan hệ rất tốt mà không có tác dụng tăng cân đó chính là trái cây. Một số loại trái cây rất tốt cho sức khỏe sinh lý của nam và nữ như chuối, bơ, dâu tây,… Đặc biệt là việc bổ sung chúng sau khi quan hệ tình dục nhiều.

Thực phẩm tốt cho sinh lý nam và nữ

Trên đây là câu trả lời cho việc quan hệ tình dục nhiều có giảm tuổi thọ không. Mong rằng những bài viết trên đã cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hữu ích về các vấn đề tình dục xoay quanh.

2/5 - (1 bình chọn)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công