Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu? Chịch mấy phút là đủ?

Thời gian quan hệ tình dục là thước đo bản lĩnh thể chất của nam giới. Do đó, hầu hết nam giới đều muốn kéo dài thời gian “quan hệ” để cho phép mình và bạn tình đạt cực khoái. Vậy thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu? Đàn ông quan hệ bao nhiêu phút là đủ? Nhận biến đàn ông lên đỉnh bằng dấu hiệu nào? Hãy cùng Daicaunho chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây!

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu

Thông thường, phụ nữ mất khoảng 20 phút để đạt cực khoái, trung bình từ 13 đến 51 giây mỗi phiên. Không giống như nam giới, họ có thể đạt cực khoái trong khoảng 10 – 30 giây, với thời gian trung bình để đạt cực khoái là 10 phút.

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu?

Không giống như phụ nữ, nam giới chỉ đạt cực khoái một lần trong khi quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm. Khi đạt cực khoái, cơ thể đàn ông tiết ra các hormone như norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, nitric oxide và prolactin khiến họ cảm thấy buồn ngủ. Vì lý do này, nhiều người ngủ quên ngay sau khi quan hệ tình dục.

Quá trình làm tình của đàn ông để lên đỉnh như thế nào?

Các giai đoạn của cực khoái khi quan hệ tình dục ở nam giới bao gồm:

 • Giai đoạn kích thích mơn trớn: Thường bắt đầu sau 10 đến 30 giây, hai vợ chồng nảy sinh ham muốn, thân mật và âu yếm nhau có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Nam giới được kích thích về thể chất và tinh thần, dương vật bắt đầu cương cứng. Lưu lượng máu đến thể hang tăng lên, làm tăng kích thước cậu nhỏ, dương vật trở nên to và cứng hơn, bìu co lại và tinh hoàn bị kéo lên trên, núm vú bắt đầu co cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy “cậu bé” đã sẵn sàng đi vào ‘vùng cấm’.

Quá trình làm tình của đàn ông để lên đỉnh như thế nào?

 • Giai đoạn hưng phấn: Cơ thể nam giới nóng hơn do các mao mạch xung quanh dương vật chứa đủ khí và huyết. Đồng thời, kích thước của dương vật tăng lên, tinh hoàn tiếp tục phát triển, các cơ ở hông và đùi co lại, huyết áp tăng lên, đồng thời nhịp tim và nhịp thở cũng mạnh hơn. Thời gian của giai đoạn này phụ thuộc vào trực giác của người đàn ông. Giai đoạn “ổn định” giúp cả nam và nữ đạt cực khoái kéo dài từ 7 đến 15 phút.
 • Thời kỳ cực khoái: Đây là đỉnh điểm của cuộc giao hợp nhưng cũng là giai đoạn ngắn nhất, kéo dài trong vài giây, thời kỳ người đàn ông đạt cực khoái và sẵn sàng xuất tinh. Tinh dịch được đẩy vào niệu đạo, nơi nó được phóng thích ra ngoài nhờ những cơn co thắt liên tiếp của các cơ. Sau đó nam giới đạt cực khoái và nhịp thở, mạch và huyết áp tiếp tục tăng. Thời gian trung bình của giai đoạn này là khoảng 10 – 30 giây.
 • Giai đoạn thoái trào, hồi phục: Cơ thể nam giới bước vào trạng thái nghỉ ngơi từ vài phút đến nửa giờ thậm chí lâu hơn. Sau khi xuất tinh, “cậu bé” trở lại bình thường, nhịp tim và nhịp thở vẫn có phần nhanh và dồn dập. Tùy vào trạng thái hồi phục của mỗi người mà quyết định việc quan hệ tiếp theo diễn ra sớm hay muộn. Nó cũng có thể ngừng xảy ra do nhiều yếu tố khách quan như tuổi tác, thể lực, môi trường, v.v.

Đàn ông quan hệ bao nhiêu phút là đủ?

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu còn tùy thuộc vào những đặc điểm cơ thể, tình trạng sức khỏe và thói quen riêng. Vì vậy không có tiêu chuẩn cho thời gian yêu. Đồng thời, có những giới hạn đối với sức khỏe con người. Vì vậy, đừng kéo dài nó quá lâu, kẻo nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Dưới đây là kết quả trung bình của một cuộc khảo sát với 50 chuyên gia đã chỉ ra rằng thời gian yêu bao gồm:

Màn dạo đầu

Ngay cả sau khi quan hệ, phụ nữ luôn muốn có màn dạo đầu mãnh liệt và mơn trớn. Có nhiều lý do sinh học tại sao phụ nữ cần thời gian trong khi quan hệ tình dục để bôi trơn và kích hoạt các mô cương dương ở khu vực thân mật.

Màn dạo đầu

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu sẽ phụ thuộc vào màn dạo đầu. Vì cơ chế kích thích của nữ giới khác với nam giới. Đàn ông dễ bị kích thích bởi những kích thích thị giác. Vì vậy, màn dạo đầu cũng quan trọng như thời gian giao hợp qua đường âm đạo. Thời gian dạo đầu không nên quá ngắn hoặc quá dài, đây là kỹ năng để bạn tình thỏa mãn. Thời gian trung bình lý tưởng cho màn dạo đầu là 5 – 10 phút bao gồm cả ôm ấp, vuốt ve, trò chuyện cùng nhau.

Quá trình làm tình

Thời gian chiến đấu: Tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo và đến lúc xuất tinh tốt nhất là từ 7 đến 15 phút.

Nhưng trên thực tế, các cặp đôi thường có xếp hạng thời gian chiến đấu từ mức độ hài lòng thấp đến cao như sau:

 • Xuất tinh sau 1 – 3 phút: gọi là xuất tinh sớm, nam giới bị suy giảm ham muốn. Thời gian quá ngắn khiến cả hai không đạt được khoái cảm. Nam giới nên sử dụng thuốc tăng cường sinh lý namcách kéo dài thời gian quan hệ giúp cả hai cùng đáp ứng nhu cầu tình dục.
 • Xuất tinh từ 3 – 7 phút: Lúc này, bạn tình của bạn đã đạt cực khoái 2 – 3 lần. Đây là mức trung bình đối với nhiều người. Nếu bạn là một trong số này, thì bạn đang rất khỏe mạnh.
 • Xuất tinh từ 7 – 15 phút: Là khoảng thời gian lý tưởng cho bất kỳ cuộc yêu nào trên đời, với thời gian này dù là cực khoái hay cao trào cũng là thời gian lý tưởng để phụ nữ đạt cực khoái 2 – 3 lần.
 • Trên 15 phút: Được coi là quá lâu, quan hệ tình dục trên 15 phút là triệu chứng của tình trạng bệnh lý hoặc việc bạn trai sử dụng thuốc kích dục để kéo dài thời gian quan hệ.

Kết luận này phá vỡ nhiều quan niệm của nam giới về thời gian tình dục của họ. Họ tin rằng yêu càng lâu càng chứng tỏ được bản lĩnh. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục kéo dài, chị em cũng có thể bị giảm khoái cảm và giảm tiết dịch bôi trơn khiến chị em có cảm giác đau rát. Do đó, thời gian quan hệ tình dục lý tưởng cho cuộc yêu hoàn hảo chỉ khoảng 10 phút.

Theo nghiên cứu mới được công bố, có tới 90% nam giới đi từ thâm nhập đến cực khoái trong vòng 1-10 phút. Các cặp đôi trung bình là 5,5 phút. Điều này có nghĩa là 5,5 phút là hời gian quan hệ trung bình của nam giới, bạn chỉ cần đáp ứng con số này là đủ.

Nhiều người cho rằng sử dụng bao cao su có thể dẫn đến tình trạng thiếu khí huyết khi quan hệ tình dục, từ đó làm giảm chất lượng cuộc yêu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy bao cao su không phải là thủ phạm khiến đời sống tình dục bị rút ngắn. Thậm chí, bao cao su còn cung cấp thêm chất bôi trơn giúp quá trình giao hợp diễn ra trơn tru và giảm ma sát giữa âm đạo và dương vật giúp hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm.

Kết thúc cuộc ‘yêu’ 

Sau khi xuất tinh, người đàn ông nên dành khoảng 5 – 10 phút để âu yếm, vuốt ve bạn tình, giúp cả hai gần gũi và yêu thương nhau hơn.

Kết thúc cuộc ‘yêu’ 

Quan hệ tình dục không chỉ giúp giữ lửa tình yêu mà còn là chuyện con cái sau này. Vì vậy, nam giới nếu nhận thấy có điều gì đó không ổn trong sinh lý thì cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Khi nam giới mới bắt đầu rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn hoặc đời sống tình dục bị rút ngắn.

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu còn phụ thuộc vào các trường hợp ‘yêu’ khác nhau như:

 • Làm tình nhanh chóng: Thông thường thời gian làm tình sẽ dưới 5 phút. Thường bỏ qua màn dạo đầu với kiểu yêu này, và hãy chú ý đến những cái vuốt ve, giao tiếp bằng mắt khi yêu.
 • Yêu trước khi đi ngủ: Giảm thời gian dạo đầu và đánh chính xác vào điểm nhạy cảm của đối phương là bí quyết của bạn. Thời gian lý tưởng cho kiểu yêu này là khoảng 10 phút.
 • Quan hệ tình dục táo bạo, khó quên: Khi bạn có đủ thời gian để quan hệ tình dục và có tâm trạng tốt, bạn có thể đầu tư vào một mối quan hệ chất lượng. Tăng thời gian cho màn dạo đầu và khởi động màn dạo đầu. Tuy nhiên, thời gian quan hệ không được quá 25 phút.

Thời gian lên đỉnh của đàn ông quá dài hoặc ngắn ảnh hưởng gì?

 • Nếu thời gian yêu ngắn, cả nam và nữ sẽ không cảm thấy hứng thú và đạt được sự thăng hoa trong cuộc yêu. Điều này khiến nam giới cảm thấy tự ti, mất dần ham muốn, không muốn gần gũi bạn đời.
 • Đối với phụ nữ, họ không được thỏa mãn về tình dục của mình, tạo ra hố sâu ngăn cách giữa hai người và gây ra những tổn thương về mặt tình cảm. Vì vậy, đối với trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới, quan hệ không được thỏa mãn cần chủ động tìm biện pháp khắc phục.
 • Ngược lại, thời gian lên đỉnh hoặc làm tình quá lâu cũng không tốt, đôi bên dễ mắc bệnh về sinh lý. Đối với nam giới nếu quan hệ lâu sẽ gặp phải tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, dễ mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…
 • Ở phụ nữ, quan hệ tình dục kéo dài có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe, ma sát quá nhiều có thể gây hại cho âm đạo. Ngoài ra, điều này còn khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo…

Thời điểm quan hệ nào giúp đàn ông có thời gian lên đỉnh cực phê?

Đàn ông lên đỉnh trong bao lâu còn phụ thuộc vào thời điểm. Chọn thời điểm thích hợp trong ngày để quan hệ cũng giúp cả hai cảm thấy hưng phấn hơn. Các thời điểm tốt nhất để làm tình bao gồm:

 • Quan hệ tình dục vào buổi sáng: Đây là lúc nam giới hưng phấn nhất. Yêu vào thời điểm này mang lại cảm giác hưng phấn, thỏa mãn cho đôi bên, giúp cả nam và nữ đều cảm thấy hứng khởi, sung sức để bắt đầu ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Thời điểm quan hệ nào giúp đàn ông có thời gian lên đỉnh cực phê?

 • Quan hệ tình dục vào buổi trưa: Bữa trưa có lẽ là khoảng thời gian ít cặp đôi trải qua nhất vì họ vẫn còn bận rộn với công việc và mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Nhưng nếu bạn muốn tìm thêm cảm giác kích thích mới để lên đỉnh dễ dàng hơn thì có thể quan hệ vào thời điểm này.
 • Quan hệ tình dục vào ban đêm: Đây là thời điểm thoải mái nhất để quan hệ tình dục. Các cặp đôi dễ dàng tìm thấy những cảm xúc thăng hoa để giải tỏa những căng thẳng, stress sau một ngày dài làm việc.

Đàn ông lên đỉnh đạt khoái cảm thường có biểu hiện gì?

Sau khi hiểu được thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu thì phải biết được những biểu hiện khi chàng lên đỉnh là gì. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy đàn ông lên đỉnh:

 • Xuất tinh: Có thể thấy trong chu kỳ tình dục, biểu hiện rõ ràng nhất khi anh đạt cực khoái là hiện tượng xuất tinh. Khi đạt được cực khoái, tinh dịch được phóng ra. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nam giới “đạt cực khoái” nhưng không xuất tinh, hoặc nam giới xuất tinh khi chưa được thỏa mãn tối đa. Khi có biểu hiện này, nam giới nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.
 • Nhịp tim nhanh, thở gấp: Giai đoạn cực khoái là giai đoạn cao nhất trong 4 giai đoạn tăng nhịp thở, nhịp tim và huyết áp. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nhịp đập và hơi thở của anh ấy khi hai người quan hệ.
 • “Đẩy” cậu nhỏ với tốc độ nhanh và mạnh: Khi cơn cực khoái đến gần, tốc độ làm tình và cường độ những cú sốc của anh ấy tăng lên đáng kể. Dương vật cũng có xu hướng tiến sâu vào bên trong âm đạo. Dù hoạt động liên tục nhưng các đấng mày râu không hề cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại còn khá hài lòng.
 • Tận hưởng cảm xúc thăng hoa với đôi mắt nhắm nghiền: Không chỉ phụ nữ mới thường xuyên nhắm mắt khi quan hệ tình dục. Cũng dễ dàng nhận thấy biểu hiện phê pha khi đạt cực khoái, thích thú bên cạnh nhịp thở gấp gáp khi ở trạng thái mơ màng. Nếu để ý có thể thấy chàng đang lâng lâng, thỏa mãn đầy đủ về thể chất và tinh thần.
 • Rên rỉ thành tiếng: Trong khi đạt cực khoái, người đàn ông có thể rên rỉ, la hét, thậm chí khóc hoặc chửi bới. Bạn không phải lo lắng quá khi thấy anh ấy phát ra những tiếng động lạ khi quan hệ, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang rất hạnh phúc và mãn nguyện. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc về thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu và hiểu khi đạt cực khoái, đàn ông trông như thế nào. Bằng cách hiểu thời gian quan hệ đủ của nam giới khi đạt cực khoái và các giai đoạn của cực khoái, bạn có thể giúp họ vui hơn và hiểu rõ hơn về cơ thể của họ. Hãy tham khảo nhiều “bí kíp tình dục” từ Daicaunho để tìm ra chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc cho bạn và đối phương nhé!

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công