Bạo dâm là gì? Có nên BDSM không? Cách BDSM lành mạnh, an toàn

Qua sự nổi tiếng của BDSM trong phim “Năm mươi sắc thái”, bạo dâm lại càng được yêu thích, nhiều cặp đôi cho rằng đây là thứ gia vị không thể thiếu trong tình dục. Tuy nhiên, quan điểm của BDSM vẫn còn khá bảo thủ, thậm chí là phản cảm khi cho rằng đó là một kiểu tình dục biến thái, không lành mạnh. Vậy thực chất BDSM, bạo dâm là gì? Hãy cùng Daicaunho tìm câu trả lời trong bài viết này.

Bạo dâm là gì?

Chứng bạo dâm, khổ dâm hay còn gọi là ác dâm, được biết đến là một hành vi tình dục bất thường. Vì vậy, đàn ông hoặc phụ nữ sẽ có những biểu hiện thô lỗ với bạn đời của mình, khác hẳn với hoạt động quan hệ bình thường. Họ chỉ thực sự cảm thấy hạnh phúc và viên mãn khi người kia phải chịu thiệt thòi và đau khổ trong mối quan hệ.

Bạo dâm là gì?

Những người mắc chứng bạo dâm thường rất độc ác và tàn nhẫn. Vì vậy, hành vi này được coi là biểu hiện của sự đồi bại, một căn bệnh tâm thần và được xem là một bệnh lý.

Bạo dâm tên tiếng anh là BDSM, là từ dùng để chỉ việc quan hệ của những người tham gia tình dục bạo dâm. Đặc biệt:

 • B: Bondage (Trói buộc) là việc sử dụng dây thừng, còng tay, băng keo để cố định bạn tình nhằm tăng kích thích và khoái cảm khi quan hệ.
 • D: Discipline (Trừng phạt) là dụng những quy định và hình phạt như cởi đồ, đánh đòn để kiểm soát và định hướng hành vi của bạn tình.
 • S: Submission và Dominance (Phục tùng và thống trị) là người có quyền lự sẽ thống trị và yêu cầu người còn lại phục tùng.
 • M: Masochism và Sadism (Khổ dâm và bạo dâm) Bạo dâm tức là đạt khoái cảm khi được hành hạ người khác về mặt thể xác và tinh thần. Khổ dâm là bị người khác hành hạ về thể xác và tinh thần.

Nếu bạn chưa hiểu rõ bạo dâm là gì thì có thể đơn giản nghĩ về nó như một hình thức quan hệ bất thường. Cách giao tiếp tuy thô nhưng mang lại cảm giác mới lạ cho người tham gia. Nhưng khi sử dụng bạo dâm, bạn cần tuân theo những quy tắc nhất định để không làm tổn thương chính mình.

Biểu hiện của bạo dâm là gì?

Các biểu hiện BDSM phổ biến là sử dụng ngôn từ thô tục, la mắng và hành hạ bạn tình trong khi quan hệ tình dục. Xét về mức độ, bạo dâm có thể chia thành nhiều giai đoạn khác nhau như:

 • Giai đoạn nhẹ: Văng tục, chửi bậy, chèn ép bạn tình.
 • Giai đoạn nặng: Thích la hét, gầm gừ, đánh đập và tra tấn bạn tình.
 • Giai đoạn tàn khốc: Nhổ, cắn, tra tấn nhau bằng dụng cụ.

Nói chung, những người bạo dâm có xu hướng bộc lộ bản chất bạo lực và thích gây đau khi giao hợp. Trong cuộc sống hàng ngày, họ vẫn có thể là người bình thường, sống có văn hóa, lịch sự trong giao tiếp. Tuy nhiên, những người bạo dâm thường không nhận thức được những sai lệch trong đời sống tình dục của họ và hiếm khi cảm thấy tội lỗi về chúng.

Biểu hiện của bạo dâm là gì?

Lợi ích khi quan hệ kiểu bạo dâm là gì?

Trên thực tế, các hình thức quan hệ tình dục bạo dâm sử dụng các hành động mạnh mẽ và ngôn ngữ thô tục. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học, hành vi đó cũng có nhiều lợi ích. Vậy lợi ích của việc bạo dâm là gì?

 • Cải thiện sức khỏe tinh thần: Vào năm 2013 và đã công bố một số nghiên cứu về đặc điểm tâm lý của những người tham gia bạo dâm. Theo kết quả này, nhóm nghiện bạo dâm có xu hướng cảm thấy an toàn và có tâm trạng tốt hơn trong mối quan hệ của họ. Bởi vì họ biết họ cần gì và có sự kiểm soát.
 • Giảm căng thẳng đầu óc: Một số nghiên cứu khoa học cho thấy bạo dâm có tác dụng làm giảm hormone căng thẳng cortisol tương tự như tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị cao huyết áp, suy giảm hệ thống miễn dịch hoặc kháng insulin. Nhờ vậy mà tinh thần cũng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn
 • Tăng cường sinh lý, gắn kết mối quan hệ: Một nghiên cứu của Đại học Bắc Illinois về sự thay đổi nội tiết tố và mối quan hệ gắn bó ở các cặp vợ chồng tham gia bạo dâm cho thấy. BDSM còn là một liều thuốc tăng kích cỡ dương vật hiệu nghiệm cho các quý ông đang bị giảm ham muốn hoặc cận kề tuổi mãn dục nam. Vì sau khi giao hợp thành công, tất cả các cặp đôi đều cảm thấy gần gũi nhau hơn. Vì xác suất cả hai lên đỉnh là rất cao.
 • Tạo cảm giác mới mẻ cho cả hai trong chuyện giường chiếu hơn việc bị nhàm chán ở tư thế quan hệ truyền thống.
 • Giúp 2 người có sự gắn bó hơn, dễ đạt khoái cảm.

Cách để BDSM lành mạnh, thăng hoa trong tình dục bạo dâm là gì?

Khi được thực hiện đúng cách, BDSM là gia vị hoàn hảo giúp các cặp đôi yêu nhau hơn và khiến nhau yêu bạn. Daicaunho sẽ bật mí cho bạn những bí quyết sau:

Nói về gu BDSM của mình với bạn tình

Đừng để xảy ra tình trạng bạn bị đánh tơi tả nhưng đối phương vẫn nghĩ rằng bạn đang quan tâm và hào hứng. Hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau và đừng ngại bạn thích thế này, không thế kia. Có như vậy cuộc ân ái mới diễn ra suôn sẻ và hài hòa nhất.

Nói về gu BDSM của mình với bạn tình

Màn dạo đầu nhẹ nhàng

Cho dù đó là BDSM hay quan hệ tình dục thông thường, màn dạo đầu là điều bắt buộc. Hãy vuốt ve, kích thích, tán tỉnh, và sau đó “xuất chiến”. Màn dạo đầu cũng là cách quan hệ lâu ra nên chuẩn bị màn dạo đầu kỹ lưỡng cũng làm cho BDSM dễ dàng hơn, và cả hai đều thư giãn và hợp nhất khi bắt đầu các quy tắc của trò chơi thống trị.

Tìm giới hạn trong bạo dâm

Ngưỡng đau của mỗi người là khác nhau và điều quan trọng là phải hiểu giới hạn của chính bạn và bạn tình để giảm thiểu nguy cơ chấn thương có thể xảy ra. Đặt giới hạn sẽ giúp điều chỉnh hành vi và làm cho BDSM an toàn hơn. Nó có thể được chia thành 2 giới hạn, trong số đó:

 • Giới hạn nhẹ: Liệt kê những điều bạn không thích làm trong khi quan hệ tình dục BDSM và những điều bạn tình của bạn cần phải hết sức cẩn thận. Ví dụ, nếu bạn không quá thích sử dụng đồ chơi hậu môn nhưng vẫn muốn thử nó, hãy nói rõ với người yêu rằng bạn không thích nó, vì vậy người yêu của bạn cần phải từ từ khi sử dụng nó và phải dừng lại sớm nhất có thể.
 • Giới hạn cứng: Là danh sách những điều bạn hoàn toàn không muốn làm khi có mối quan hệ BDSM. Nếu người yêu cứng đầu vi phạm những điều này, mối quan hệ sẽ chấm dứt ngay lập tức. Ví dụ, nếu bạn không chấp nhận bị sỉ nhục trong một mối quan hệ, hãy nói với thái độ kiên quyết, không vô nghĩa rằng người kia có thể đóng vai trò chi phối, nhưng bạn vẫn cần được tôn trọng.

Ngoài ra, bạn cần cho đối phương biết bạn thích gì và cần gì khi ở trong một mối quan hệ để tìm hiểu đối phương. Các giới hạn đã thiết lập cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Đặt các ‘từ’ an toàn

Nên ngừng hoạt động tình dục khi đạt đến ngưỡng đau và không thể tiếp tục BDSM. Đây là lúc mà từ an toàn phát huy tác dụng, vì nhiều người ở đỉnh cao của sự lạm dụng thường không biết khi nào nên dừng lại.

Đặt các ‘từ’ an toàn

Bạn có thể chọn từ “dừng lại” như một từ an toàn, nhưng rất nhiều người vô tình nói từ đó trong lúc cực khoái, vì vậy cuộc yêu sẽ bị cắt đứt. Bạn có thể chọn nhiều từ khác để tạo các từ an toàn. Tùy từng cặp đôi mà bạn có thể chọn những từ an toàn cho các chủ đề khác nhau. 

Sử dụng đồ chơi trong khi BDSM

Các cặp đôi bị BDSM thường sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hoặc đồ chơi tình dục để mang lại cảm giác mới lạ, hưng phấn, khoái cảm. Nhiều người cảm thấy nhàm chán khi quan hệ tình dục BDSM mà không sử dụng một hoặc hai thiết bị.

Công cụ đồ chơi cho BDSM chỉ sử dụng những món đồ mà bên kia đồng ý sử dụng để tránh gây khó chịu. Dụng cụ thông thường: roi, dây thừng, dây nịt, kẹp ngực, kẹp sinh dục, gút, bịt mắt, trứng rung, dương vật giả, bộ phận sinh dục giả … Vệ sinh sạch sẽ và tránh các bệnh viêm nhiễm như viêm âm hộ, viêm niệu đạo cho đối phương …

Ngoài việc sử dụng đồ chơi tình dục, chửi thề và coi thường là những công cụ khi thực hiện BDSM. Nhưng hãy tiết chế, nếu đi quá đà, lời nói của bạn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của đối phương.

Ác dâm là gì

Tư thế linh hoạt

Hoàn toàn không giới hạn, BDSM khuyến khích các cặp đôi thay đổi vai trò và lập trường trong mối quan hệ của họ để vui vẻ, mới lạ và hồi hộp.

Hãy thay đổi tư thế quan hệ tình dục một cách linh hoạt và có cuộc yêu hoàn hảo nhất.

Luôn kiểm soát

Người yêu lý tưởng khi thực hiện BDSM là người có trách nhiệm, có thể đánh giá tình hình. 

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ BDSM an toàn, đẹp đẽ, hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn biết cách kiểm soát bản thân và tôn trọng bạn cũng như giới hạn của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạo dâm là gì?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạo dâm là gì?

Hiện tại, không có nghiên cứu cụ thể nào về nguyên nhân thực sự của bạo dâm là gì và các nhà nghiên cứu chỉ đang đưa ra những giả thuyết chưa được chứng minh, chẳng hạn như:

 • Kẻ bạo dâm đã bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.
 • Do dậy thì quá sớm khi nhận thức còn non trẻ.
 • Kẻ bạo dâm bị tổn thương não hoặc tâm thần phân liệt.
 • Con người phải kìm nén nhu cầu tình dục của mình trong một thời gian dài.

Có nên quan hệ bạo dâm không?

Có nên bước vào 1 mối quan hệ bạo dâm hay không còn tùy thuộc vào lối suy nghĩ cũng như thể chất của bạn. Như đã nói ở trên, BDSM là một hoạt động tình dục bất thường và không thể chấp nhận được, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Hơn nữa, hầu hết các chuyên gia cho rằng bạo dâm là một căn bệnh, một quan niệm sai lệch về quan hệ tình dục. Vì vậy, một người mắc chứng bạo dâm cần được điều trị kịp thời.

Trong trường hợp, nếu cả hai muốn quan hệ bạo dâm để cải thiện tình dục hoặc tìm trải nghiệm mới thì bạn cũng nên có cái nhìn cởi mở hơn về bạo dâm. Điều này cũng tương tự với cộng đồng LGBT (đồng tính nữ), gay (đồng tính nam), từng bị mọi người coi là một căn bệnh nhưng nay đã dần được chấp nhận. Quan trọng nhất, bạn phải luôn kiểm soát, biết khi nào BDSM là một căn bệnh và khi nào nó là một xu hướng, một kinh nghiệm.

Sự nguy hiểm của bạo dâm là gì?

BDSM là một hoạt động tình dục bất thường và không được chấp nhận với những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe, vậy sự nguy hiểm của bạo dâm là gì? Phải kể đến như:

 • Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: BDSM thường liên quan đến máu và các chất dịch cơ thể như tinh trùng, dịch âm đạo, nước bọt,… nên việc quan hệ này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội.
 • Thiệt hại cho cơ thể: Các đồ chơi dùng để BDSM và bạo dâm gồm roi, dây thừng, gags, mặt nạ, nến, kẹp ngực, kẹp bộ phận sinh dục … có thể gây hại cho cơ thể.
 • Vi phạm luật pháp: Ở nhiều quốc gia, bạo dâm được coi là tội phạm tình dục và bị truy tố theo luật pháp của quốc gia đó, đặc biệt nếu hành vi này không được sự đồng ý của bạn tình hoặc gây ra chấn thương hoặc lạm dụng. Ở Việt Nam, bạo dâm vẫn chưa được coi là tội phạm tình dục. Tuy nhiên, trong trường hợp hành hạ hoặc gây tổn hại cho bạn tình mà không được sự đồng ý của bạn tình thì kẻ bạo hành sẽ bị bắt và xét xử về tội cố ý gây thương tích và tội hiếp dâm.

Sự nguy hiểm của bạo dâm là gì?

Những lưu ý khi quan hệ bạo dâm là gì?

Thực tế, bạo dâm luôn đi kèm với nguy cơ chấn thương có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các cặp đôi cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Cần có sự đồng ý của cả hai: Mọi hành vi quan hệ giữa hai bạn cần có sự đồng ý và tự nguyện của cả hai bên. Điều này rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ và cũng có thể làm cho cuộc giao hợp trở nên thú vị và giàu cảm xúc hơn.
 • Cẩn thận để tránh bị thương: Do bạo dâm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nên cả hai bên cần hết sức thận trọng khi quan hệ để không gây ra những tổn thương không đáng có. Tốt nhất, các cặp đôi nên hiểu rõ công dụng và rủi ro của một số loại đồ chơi tình dục trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn nên thống nhất cách ra hiệu khi muốn dừng mối quan hệ.
 • Luôn kiểm soát: Trên thực tế, một kẻ bạo dâm lý tưởng và có trách nhiệm luôn biết cách đánh giá đúng mọi tình huống. Vì vậy, bạn cần chọn một đối tác có thể kiểm soát bản thân và tôn trọng bạn cũng như giới hạn của bạn. Bằng cách này, cả hai bên sẽ tránh được tổn hại về tinh thần và thể chất.
 • Không cần đầu tư quá nhiều vào công cụ: Việc không phải tốn kém mua sắm dụng cụ sẽ khiến tình dục thêm mặn nồng, hãy trao đổi với người yêu trước khi quyết định mua những vật dụng hỗ trợ để cả hai cùng cảm thấy thoải mái. Đôi khi đòn roi, còng tay hay bịt mắt cũng đủ khiến đời sống tình cảm của bạn bớt nhàm chán, nếu biết vận dụng khéo léo và kết hợp với kỹ năng giường chiếu có thể giúp thổi bùng đam mê.
 • Đừng căng thẳng: Những người lần đầu tiên làm BDSM sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, hoặc xấu hổ và quá căng thẳng. Căng thẳng sẽ làm cánh mày râu khó cương cứng, tăng kích thước cậu nhỏ và nữ giới khó lên đỉnh hơn. Việc thực hiện BDSM thực chất là để giải tỏa căng thẳng và gắn kết hai người lại gần nhau hơn. Nếu điều này xảy ra, hãy gạt nó sang một bên và nhanh chóng vào lại trò chơi, cảm giác hồi hộp sẽ giúp xóa bỏ sự bối rối giây phút trước đó.

Những lưu ý khi quan hệ bạo dâm là gì?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bạo dâm là gì?

Những dấu hiệu sau cho thấy bạn là người đang bị mắc chứng ác dâm:

 • Đối tác của bạn thường ra lệnh và ép buộc bạn quan hệ tình dục theo ý muốn của họ.
 • Đối tác của bạn thích nắm tóc của bạn khi đang quan hệ.
 • Đối tác của bạn thích để lại những dấu vết như vết cắn và vết véo trên cơ thể bạn.
 • Thích áp dụng những tư thế quan hệ tình dục có thể kiểm soát, thống trị và áp đặt.
 • Hay sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng,… bịt mắt bạn tình.
 • Luôn muốn vỗ mông bạn trong khi quan hệ tình dục.
 • Xem thường bạn tình.
 • Gọi tên bạn bằng ngôn ngữ xúc phạm hoặc thô tục hoặc cư xử một cách khinh thường

Biểu hiện bạo dâm

Cách điều trị chứng bạo dâm là gì?

Đối phó với một kẻ bạo dâm thường rất phức tạp. Bởi vì nó có xu hướng trở nên tồi tệ hơn hoặc bất thường hơn theo thời gian. Mặc dù vậy, khuynh hướng khổ dâm giảm dần theo độ tuổi. Đồng thời tỷ lệ thuận với sự suy giảm ham muốn tình dục theo tuổi tác.

Theo nhiều thống kê trên thế giới, hầu hết nam giới trên 50 tuổi hiếm khi tự bạo hành với bạn tình. Điều trị bạo dâm cần có thời gian và sự kiên trì. Nó cũng đòi hỏi sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân và bạn tình.

Điều trị chứng ác dâm

Các cách điều trị chứng bạo dâm như sau: 

 • Thoả thuận với bạn tình: Bạn cần cởi mở và rõ ràng với bệnh nhân về hành vi của họ khi quan hệ tình dục. Kẻ bạo dâm nên bày tỏ sự khó chịu của họ và nỗi đau mà họ phải chịu đựng. Mục đích là để bệnh nhân từ từ thay đổi những suy nghĩ bạo lực, không biến nó thành một thói quen khó bỏ.
 • Biện pháp “gậy ông đập lưng ông”: Phương pháp này rất hiệu quả. Điều này có nghĩa là người bị lạm dụng lặp đi lặp lại lời nói và hành động của bệnh nhân. Giống như một bệnh nhân đang tự hành hạ mình trong tình yêu. Đây là đòn tâm lý có thể giúp người bệnh tỉnh ngộ kịp thời trước những hành vi tình dục bất thường của mình.
 • Tâm lý trị liệu: Những người bị bạo hành hiếm khi nhận ra hành vi sai trái của mình. Kết quả là họ thường không muốn đi khám. Vì vậy, người thân hoặc bạn tình của người bệnh nên khuyên họ đi khám. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý. Trong thời gian chờ đợi, hãy gặp bác sĩ tâm lý để được điều trị hiệu quả nhất.

Bạn nên làm gì khi bị bạo dâm tình dục?

Bạn nên làm gì khi bị bạo dâm tình dục?

Hầu hết các trường hợp nạn nhân của bạo dâm (chủ yếu là phụ nữ) sợ hoặc không muốn trình báo do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin hoặc thiếu hỗ trợ pháp lý. Thực tế không nên làm như vậy, có thể giải quyết theo 2 trường hợp sau:

 • Nếu chẳng may gặp phải người chồng bạo dâm, trước hết, người phụ nữ nên tâm sự, chia sẻ những tâm sự thầm kín của mình với chồng chứ không nên im lặng chịu đựng một mình. Nếu không thể khiến chồng sửa chữa ngay được hành vi của mình, bạn cần đưa chồng đi khám và tư vấn để tránh nguy cơ vô sinh và nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe.
 • Nếu đây là một mối quan hệ không ràng buộc, tất cả những gì bạn cần làm là kết thúc mối quan hệ. Nếu người bạn tình của bạn đang cố gắng gắn bó hoặc không muốn chấm dứt mối quan hệ, bạn có thể nhờ cảnh sát hoặc pháp luật can thiệp.

Trên đây là những chia sẻ của Daicaunho về hành vi bạo dâm là gì. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức và kinh nghiệm thú vị về vấn đề này cũng như cách bảo vệ bản thân khi bị bạo dâm. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đánh giá nào khác, hoặc kinh nghiệm, hãy để lại bình luận bên dưới ngay nhé!.

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công