Cách nhận biết cô bé khít, Cách chữa để cậu nhỏ vào sâu hơn?

Đối với phụ nữ, sức khỏe phụ khoa rất được chị em quan tâm, thông qua việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín để cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ trên thế giới đang gặp phải tình trạng bị khít âm đạo quá mức. Vì vậy, bạn cần biết những dấu hiệu này và khi vùng kín quá bé sẽ dẫn đến những hậu quả như thế nào. Vậy cô bé như thế nào là khít? Trong bài viết dưới đây, Daicaunho sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nhận biết cô bé khít đơn giản hiệu quả nhất!

Cô bé khít là như thế nào?

Cô bé khít là hiện tượng âm đạo bị chật, làm quá trình quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn. Từ đó, đem lại cảm giác khó chịu, đau rát và suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Tại sao âm đạo của nữ giới lại khít chặt?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng tức, chật âm đạo. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Các vấn đề về tình dục trong quá khứ: Khi bạn đã từng có một trải nghiệm tình dục tồi tệ trong quá khứ, các cơ âm đạo có xu hướng co lại như một phản ứng phòng vệ của cơ thể. Những trải nghiệm tồi tệ này có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như nhiễm trùng, tình trạng thể chất bất thường hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Cách nhận biết cô bé khít

 • Rối loạn tâm lý: Âm đạo của bạn cũng có xu hướng bị teo lại khi bạn gặp căng thẳng và mệt mỏi quá mức trong cuộc sống hàng ngày.
 • Sợ hãi: Trạng thái tinh thần có thể bị ảnh hưởng là sự kiểm soát của các cơ âm đạo. Âm đạo của bạn có thể thắt lại khi bạn có những nỗi sợ hãi, chẳng hạn như sợ mang thai ngoài ý muốn, tự ti về vùng kín hoặc những xáo trộn tâm lý khác.

Cách nhận biết cô bé khít như thế nào?

Âm đạo của phụ nữ sẽ có kích thước, độ khít ở mỗi người là khác nhau. Nó có thể chặt chẽ đối với một người, nhưng bình thường đối với người khác. Vì vậy, khi thử nghiệm, bạn chỉ nên so sánh với trạng thái bình thường của mình. Các cách nhận biết âm đạo khít bao gồm:

Dùng ngón trỏ để kiểm tra

Cách nhận biết cô bé to hay nhỏ dễ nhất là dùng ngón trỏ. Để đo độ đàn hồi và độ se khít của vùng kín, bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào bên trong âm đạo và giữ ngón trỏ với môi âm hộ hoặc âm đạo thông qua các cơn co thắt cơ. Nếu bạn không thể làm điều này một cách dễ dàng, âm đạo của bạn có thể bị rộng và không linh hoạt.

Muốn biết cô bé của mình có bị giãn rộng hay không, cách đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra bằng ngón tay. Đầu tiên, để đo độ rộng chuẩn của âm đạo phụ nữ Việt Nam, bạn cần thọc ngón tay vào đó để kiểm tra. Nếu bạn có thể cảm thấy rõ ràng các thành âm đạo đang co lại, âm đạo của bạn vẫn còn đàn hồi. Nếu bạn có thể đưa hai ngón tay vào, âm đạo của bạn đã bắt đầu giãn ra. Còn bạn có thể thọc ba ngón tay vào, vùng kín của bạn đã bị kéo căng quá mức.

Cách nhận biết cô bé khít như thế nào?

Cách nhận biết cô bé khít thông qua lần quan hệ tình dục đầu tiên

Cảm giác khi quan hệ tình dục lần đầu tiên là đau rát âm đạo, làm khó đạt cực khoái và khó hòa hợp trong chuyện chăn gối cùng bạn tình. Cơn đau có thể hết khi bạn ngừng quan hệ tình dục nhưng cũng có thể kéo dài trong vài ngày. Về lâu dài, bạn sẽ mất ham muốn tình dục vì sợ đau, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

Lần đầu tiên quan hệ tình dục bình thường, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Điều này rất bình thường vì cơ thể bạn co lại khi có vật lạ đến gần. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn quen với việc giao hợp, cảm giác khó chịu ban đầu sẽ mất dần, cảm thấy thoải mái và dễ đạt được cực khoái.

Nhưng nếu cô bé của bạn quá chật thì đời sống tình dục của bạn và bạn tình sẽ không được như ý muốn. Bạn sẽ cảm thấy rất đau và ngứa sau khi quan hệ tình dục. Theo thời gian, điều này có thể trở thành gánh nặng cho cả hai bạn.

cách nhận biết cô bé khít

Sử dụng tampon để kiểm tra

Cách nhận biết cô bé khít tiếp theo là dùng tampon (băng lau chùi dạng ống) để kiểm tra. Khi sử dụng tampon thường sẽ có cảm giác đau rát và khó chịu khi đưa vào âm đạo. Nếu trường hợp sử dụng tampon có cảm giác khó chịu là dấu hiệu nhận biết cô bé khít.

Cách nhận biết âm đạo khít chặt

Trên đây là 3 cách để kiểm tra cô bé có khít hay không. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để kiểm tra tại nhà. Vậy âm đạo quá khít khi quan hệ có thể xảy ra hiện tượng gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo.

Các hiện tượng âm đạo của phụ nữ quá khít có thể xảy ra?

Nhiều phụ nữ bị đau dữ dội trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Thậm chí, có nhiều người, sẽ còn đau hơn trong những lần “yêu” tiếp theo. Có thể bạn đang rơi vào tình trạng “cô bé” quá khít. Nó có thể là nguyên nhân của nhiều hiện tượng như:

 • Tình trạng “cô bé” quá khít khiến giao hợp bị đau có thể do cơ thể bạn bẩm sinh đã có màng trinh dày. Điều này khiến “cậu nhỏ” khó “thâm nhập”.
 • Phụ nữ thường bị đau và căng tức khi quan hệ tình dục, đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo – một tình trạng phổ biến khi các cơ âm đạo co thắt không kiểm soát trong quá trình thâm nhập của dương vật. Nếu tình trạng của bạn thực sự nghiêm trọng, bạn sẽ không thể quan hệ tình dục.
 • Một số điều hiếm gặp khiến “cô bé” “nhỏ lại” là do màng ngăn âm đạo xuất hiện, cản trở “cuộc yêu”. Trong trường hợp này, người phụ nữ cần đi khám và điều trị kịp thời.
 • Bạn cũng cần phải cẩn thận, vì tình huống đau đớn này cũng có thể chỉ là do bạn bị căng thẳng và sợ hãi. Hãy từ tốn và yêu cầu đối tác của bạn để có màn dạo đầu nhẹ nhàng hơn. Sau khi cải thiện tâm lý và cách “yêu” mà vẫn khó quan hệ thì cần tiến hành cách khắc phục tiếp theo.

Cách nhận biết cô bé khít

Điều trị âm đạo khít chặt bằng cách nào?

Sử dụng các bài tập cơ sàn chậu

Khi phát hiện âm đạo của bạn bị chặt sau khi đã thực hiện các cách nhận biết cô bé khít, bạn có thể thử các bài tập sàn chậu để cải thiện tình hình. Một trong những bài tập được khuyến khích là bài tập Kegel

Bài tập Kegel này rất đơn giản. Các động tác của bài tập Kegel chỉ bao gồm siết chặt và sau đó thả lỏng cơ sàn chậu. Bạn nên thực hiện bài tập Kegel nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt nhất.

Phương pháp co cơ và xoa bóp âm đạo

Một phương pháp điều trị khác là kết hợp giữa co cơ âm đạo và xoa bóp thành âm đạo. Dưới đây là cách thực hiện các động tác co cơ và xoa bóp âm đạo:

 • Bạn sẽ cho một ngón tay vào âm đạo, nhớ đi hết đốt ngón tay đầu tiên.
 • Sau đó tăng dần số ngón tay lên hai và cuối cùng là ba ngón. Bạn sẽ cảm thấy căng cơ xung quanh ngón tay

Lưu ý: Bạn cần cắt tỉa móng tay để tránh làm tổn thương cô bé. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng chất bôi trơn để quá trình thực hiện diễn ra thoải mái hơn. Nếu bạn thấy đau và khó chịu, hãy chú ý rút tay ra nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu như lần đầu quan hệ tình dục cô bé quá khít cộng thêm việc bị căng thẳng thì các cặp đôi có thể sử dụng thuốc kích dục nữ có chứa các thành phần thảo dược giúp âm đạo tiết ra nhiều nước để quá trình quan hệ tình dục được thuận lợi hơn.

Các bài tập trên đây có thể giúp bạn điều trị hiệu quả chứng đau thắt âm đạo. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn, tốt nhất bạn nên đi khám.

Nhận biết cô bé đang bị dãn rộng như thế nào?

Tiểu không kiểm soát khi căng thẳng quá mức

Són tiểu khi tăng áp lực là triệu chứng đầu tiên xảy ra khi âm đạo giãn rộng. Âm đạo rộng có thể khiến bạn bị rò rỉ nước tiểu, đặc biệt là khi bạn mang vật nặng, cười, ho hoặc hắt hơi, vì những hoạt động này làm tăng áp lực lên bàng quang của bạn. 

Điều này là do các cơ ngăn dòng chảy của nước tiểu đã suy yếu hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Với tuổi mãn kinh và tuổi tác, cơ bắp trở nên yếu do thiếu estrogen. Ngoài ra, sinh nở, chấn thương niệu đạo, béo phì, đi tiểu nhiều ở bệnh nhân đái tháo đường, ho nhiều, viêm đường tiết niệu, phẫu thuật vùng chậu cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu không tự chủ.

Tiểu không kiểm soát khi căng thẳng quá mức

Âm đạo không thể giữ ngón trỏ khi bạn kiểm tra

Một biểu hiện khác có thể giúp bạn nhận biết cô bé bị rộng giống với cách nhận biết cô bé khít là âm đạo không có khả năng giữ chặt ngón tay trỏ của bạn. 

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt ngón trỏ vào bên trong âm đạo và giữ nó bằng môi âm hộ hoặc âm đạo thông qua các cơn co thắt cơ. Nếu bạn không thể làm điều này một cách dễ dàng, âm đạo của bạn đang rộng ra.

Không đạt cực khoái khi giao hợp

Nếu bạn cảm thấy việc đạt cực khoái khi quan hệ tình dục không còn dễ dàng như trước nữa thì rất có thể âm đạo của bạn đang bị giãn nở. Bạn hoặc đối tác của bạn có thể mất cực khoái. 

Nếu vậy, chỉ cần thắt chặt vùng âm đạo là bạn có thể kiểm soát và đạt cực khoái trong quá trình giao hợp. Tuy nhiên, nếu bạn tình của bạn bị mất khoái cảm vì âm đạo rộng, anh ấy sẽ dễ mất hưng phấn và khó cương cứng, tăng kích thước dương vật tối đa để đưa vào sâu hơn bên trong cô bé.

Nguyên nhân nào khiến cô bé bị rộng?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giãn rộng vùng kín, trong đó phổ biến nhất là do:

 • Do sinh nở: Sau khi phụ nữ sinh nở, vùng kín sẽ giãn nở đáng kể. Do đó, quá trình mang thai và sinh nở nhiều lần có thể khiến cơ âm đạo bị kéo căng và mất đi tính đàn hồi ban đầu. Các chuyên gia cho rằng nó giống như một sợi dây chun, nếu bạn kéo chặt và giữ đủ lâu, khi bạn nới lỏng, sợi dây chun cũng mất đi tính đàn hồi và không thể co lại được nữa. Cũng như thuở ban đầu.
 • Do tuổi tác, thời kỳ mãn kinh: Các cơ quan trong cơ thể già đi theo thời gian, vùng kín cũng không ngoại lệ. Phụ nữ càng lớn tuổi thì da càng nhão, nhăn nheo và rạn da. Đặc biệt khi phụ nữ bước vào giai đoạn thời mãn kinh, sự suy giảm của estrogen làm cấu trúc này bị yếu đi. Từ đó, âm đọa bị giãn rộng và khó se khít trở lại.

Nguyên nhân nào khiến cô bé bị rộng?

 • Do bẩm sinh: Không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng có được vùng kín hồng hào, thon gọn và săn chắc. Nhiều trường hợp chị em sinh ra “cô bé” có cấu tạo lỏng lẻo, giãn ra, cơ âm đạo không thể thực hiện được chức năng co bóp. Do đó, yếu tố bẩm sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị rộng.

Âm đạo bị giãn rộng gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bên cạnh hậu quả của việc âm đạo chặt sau khi kiểm tra bằng cách nhận biết cô bé khít hay không thì âm đạo bị rộng cũng có những hệ lụy đáng báo động như sau: 

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nữ

Âm đạo rộng sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng sẽ gây mất cảm giác và hưng phấn khiến chị em phải dùng đến thuốc tăng sinh lý phụ nữ để cải thiện chuyện chăn gối. 

Theo thời gian, âm đạo dần co lại khiến bạn cảm thấy đau khi giao hợp nhưng không đạt khoái cảm. Không chỉ vậy, nhiều trường hợp chị em còn tỏ ra ngại quan hệ tình dục vì không tự tin vào bản thân.

Cô bé bị rộng có thể gây ra các bệnh phụ khoa

Vùng kín của phụ nữ là cấu tạo một chiều rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sự giãn nở của âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn bình thường, đồng thời có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khí hư ra nhiều bất thường là dấu hiệu của vùng kín có vấn đề và cần được chú ý hơn.

Gây bất ổn về tinh thần

Đời sống tình dục không viên mãn, chuyện chăn gối vợ chồng có dấu hiệu xuống dốc sẽ khiến chị em buồn phiền. Điều này có thể dẫn đến mất tự tin trước đối tác của bạn. Nguyên nhân có thể là do âm đạo bị giãn ra một phần khiến mọi thứ bị ảnh hưởng không tốt.

Gây bất ổn về tinh thần

Quan hệ tình dục nhiều có làm cô bé bị rộng không?

Sau khi biết được cách nhận biết cô bé khít cũng như cô bé rộng thì việc quan hệ nhiều có làm rộng cô bé không là câu hỏi của khá nhiều người. Các bác sĩ sản phụ khoa bệnh viện đa khoa cho biết, tần suất quan hệ tình dục hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự giãn nở của vùng kín. Vì các cơ ở âm đạo có khả năng co giãn và linh hoạt. Tùy theo kích thước của dương vật mà âm đạo có thể co thắt hay giãn nở tạo điều kiện cho các cơ quan sinh dục phối hợp với nhau, mang lại cảm giác hưng phấn và kích thích cho cả hai khi “yêu”. Sau khi quan hệ, các cơ lấy lại độ đàn hồi và vùng kín thu hẹp trở lại.

Vùng kín của phụ nữ thực chất là một nhóm cơ co giãn như cao su. Trong quá trình giao hợp hoặc thủ dâm, các cơ này có khả năng giãn ra sau đó sẽ trở lại hình dạng và kích thước ban đầu. Cơ chế này nhằm giúp quá trình “yêu” diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn trong điều kiện bình thường.

Theo các chuyên gia, nếu “cô bé” không nở ra trong quá trình giao hợp đồng nghĩa với việc người phụ nữ chưa thực sự hưng phấn và thích thú trong chuyện chăn gối. Ngoài ra, cũng có thể do cơ thể phụ nữ chưa được kích thích đủ. Vì vậy, màn dạo đầu khi quan hệ tình dục là điều mà nam giới cần đặc biệt lưu ý.

Có nên phẫu thuật thu nhỏ âm đạo không?

Ngày nay, chị em không còn lạ lẫm với phương pháp phẫu thuật thu nhỏ âm đạo. Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), khoảng 10.000 ca phẫu thuật thu nhỏ cô bé được thực hiện mỗi năm. Đây không phải là một thủ thuật khó và ít gây ra biến chứng nguy hiểm.

Chị em có thể tự tin lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp để thu nhỏ âm đạo, tăng sự tự tin, giúp đời sống vợ chồng viên mãn hơn.

Có nên phẫu thuật thu nhỏ âm đạo không?

Qua bài viết này, bạn có thể phân biệt và hiểu được cách nhận biết cô bé khít và cách nhận biết âm đạo bị rộng như thế nào để có thể kiểm tra cũng như tìm cách khắc phục sớm nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em biết thêm những kiến thức về sức khỏe cô bé của mình và sống vui vẻ, hạnh phúc hơn, đặc biệt là trong đời sống vợ chồng.

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công