Dương vật bị cong gây hại gì? Có con hay quan hệ được không?

Dương vật cong vẹo là tình trạng nhiều nam giới gặp phải, khiến nam giới cảm thấy lo lắng, bất an, tự ti vì vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống. Vậy bệnh dương vật bị cong là gì? Hãy cùng Daicaunho tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!

Dương vật bị cong (Peyronie) là bệnh gì?

Dương vật cong có tên khoa học là bệnh xơ cứng thể hang. Đây là một bệnh lành tính của dương vật, các mảng xơ hoặc khối cứng hình thành giữa hai lớp mô cương dương vật (vật hang) gây co kéo và dính khiến dương vật cong và biến dạng khi cương cứng.

Khi góc giữa trục của dương vật và mặt phẳng ngang của cơ thể lớn hơn 0 độ thì dương vật cong.

Khi các bao xơ mọc ở mặt lưng dương vật sẽ làm cho dương vật cong lên trên, khi mọc ở mặt bao sẽ làm cho dương vật cong xuống dưới. Các mảng ở hai bên cũng có thể phồng lên và làm ngắn dương vật.

Dương vật bị cong là bệnh gì?

Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?

Câu trả lời là dương vật thẳng sẽ tốt hơn vì nó sẽ tăng chiều dài và thâm nhập vào âm đạo dễ dàng hơn khi quan hệ.

Không chỉ vậy, dương vật thẳng và dài khi giao hợp còn có thể giúp bạn tình đạt khoái cảm mãnh liệt hơn. Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, ngay cả tiêu chuẩn chọn bạn trai của nhiều phụ nữ là bộ phận sinh dục của họ phải dài và thẳng.

Dương vật của đàn ông bình thường cong xuống khi nó không cương cứng và có thể hơi sang trái hoặc phải. Dương vật khi cương cứng, ở một số người, khi cương cứng, dương vật không thẳng từ gốc đến đầu mà cong lên trên, xuống dưới hoặc sang cả hai bên, gọi là dương vật bị cong.

Dương vật cong được phân ra làm mấy loại?

Có hai dạng cong dương vật: cong dương vật bẩm sinh và cong dương vật mắc phải (bệnh Peyronie).

 • Dương vật cong bẩm sinh: là do sự phát triển không đối xứng của các túi trắng ở một hoặc hai thể hang làm cho dương vật cong ở trạng thái không cương cứng. Dương vật cong bẩm sinh chiếm tỷ lệ 0,04% -0,6% nam giới.
 • Bệnh cong dương vật mắc phải – Bệnh Peyronie: do hình thành các mảng xơ trong túi trắng của thể hang. Các mảng xơ này có thể cản trở sự giãn nở của bao trắng trong quá trình cương cứng và gây dị dạng dương vật. Bệnh cong dương vật mắc phải-Bệnh Peyronie chiếm 0,4% -3,2% nam giới

Dương vật cong bẩm sinh: là do sự phát triển không đối xứng của các túi trắng ở một hoặc hai thể hang

Cậu nhỏ bị nghiêng thường có những triệu chứng gì?

Các triệu chứng chính của bệnh Peyronie – cong dương vật bao gồm:

 • Một khối u cứng hoặc một vùng dày lên trên trục của dương vật.
 • Trong quá trình cương cứng, dương vật dễ dàng uốn cong, thường là hướng lên trên.
 • Đau dương vật, đặc biệt là trong quá trình cương cứng.
 • Dương vật bị nghiêng sang phải hoặc trái.
 • So với tình trạng bình thường, chiều dài hoặc chu vi của dương vật thường ngắn lại.

Nguyên nhân nào khiến dương vật bị cong?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật cong, cả yếu tố chủ quan và các yếu tố khách quan khác.

Di truyền bẩm sinh

Kết quả nghiên cứu cho thấy, độ cong của dương vật bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền. 

Nói cách khác, trong một gia đình mà các thành viên như ông, bố, chú, bác, anh em họ,… đã từng mắc bệnh này thì nguy cơ mắc bệnh của các thành viên khác sẽ cao hơn người bình thường.

Hành vi tình dục thái quá

Đời sống tình dục quá độ, sai tư thế quan hệ, đặc biệt là nam giới sử dụng chất kích thích như thuốc kích dục nam cực mạnh và có những hành vi thô bạo trong quan hệ tình dục có thể gây tổn thương cho dương vật. 

Tổn thương này có thể khiến dương vật chảy máu, tích tụ máu và cuối cùng hình thành các mảng xơ. Các mảng bám răng bám vào dương vật khiến nó bị cong trong quá trình cương cứng.

Do các chấn thương từ bên ngoài 

Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng dương vật cong. Nam giới bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, té ngã… khiến vùng kín bị chấn thương. 

Nói cách khác, dương vật chịu tác động trực tiếp từ ngoại lực nên tổn thương rất nghiêm trọng, có thể bị cong, thậm chí gãy.

Một số nguyên nhân dương vật bị cong khác

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật bị cong. Bao gồm các:

 • Tuổi tác: Nam giới lớn tuổi có nguy cơ bị cong dương vật cao hơn nam giới trẻ tuổi.
 • Cân nặng: Thừa cân hoặc béo phì cũng là nguyên nhân khiến nam giới không thể cương cứng tự nhiên.
 • Thói quen xấu: Nam giới mặc quần lót quá chật, do ma sát tiếp xúc thường xuyên, khiến dương vật bị lệch. Do thủ dâm nhiều, sờ nắn cậu nhỏ quá nhiều,… cũng có thể khiến dương vật cong.
 • Tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, thuốc cường dương tức thì, thuốc làm to dương vĩnh viễn

Nam giới mặc quần lót quá chật, do ma sát tiếp xúc thường xuyên, khiến dương vật bị lệch.

Dương vật bị lệch cong như thế nào được xem là bình thường?

Nếu dương vật bị cong nhẹ và không có một triệu chứng bất thường nào thì không cần đi khám. Có một số trường hợp, đường cong của cậu nhỏ sẽ gây khó khăn, đau đớn hoặc không thể quan hệ tình dục. Đó là một trong những dấu hiệu của bệnh cong dương vật.

Dương vật cong xuống dưới hoặc bằng 30 độ được xem là bình thường. Theo mức độ cong dương vật sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến sinh lý và khả năng hoạt động tình dục. Dương vật cong của hầu hết nam giới không ảnh hưởng đến hành vi tình dục và các chức năng sinh lý khác. 

Ngoại trừ một số ít dị tật dương vật không thể quan hệ tình dục bình thường hoặc gặp khó khăn về chức năng sinh lý thì tất cả đều cần được điều trị.

Dương vật bị cong có nguy hiểm không?

‘Cu’ bị cong có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe nam giới như sau:

 • Nam giới thường cảm thấy đau nhức ở dương vật, do các bao xơ kéo theo các mô xung quanh khiến máu trong dương vật khó lưu thông. 
 • Bệnh cong dương vật sẽ khó tiếp cận âm vật của phụ nữ khi giao hợp, gây đau khi giao hợp. 
 • Kích thước dương vật bị biến dạng, nhô ngắn, thậm chí quá cong gây ra một góc 30 – 40 độ, gây khó khăn và đau đớn khi làm tình.
 • Dương vật cong ảnh hưởng đến việc tiểu tiện. Đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ.
 • Dương vật cong gây ra cảm giác đau khi giao hợp, nam giới khó đi vào âm đạo của nữ giới do hình dáng cong dẫn đến mất hứng thú và giảm ham muốn yêu. Do đó mà một số cánh mày râu đã phải dùng thêm thuốc tăng cường sinh lý nam cấp tốc để hừng hực sức sống giúp thỏa mãn bạn tình hơn.
 • Nam giới dễ bị xuất tinh sớm và phải dùng thuốc chống xuất tinh sớm, do dương vật cong có thể gây nhiều trở ngại khi thay đổi các tư thế. 
 • Dương vật cong khiến nam giới bị hạn chế tâm lý trong quá trình giao hợp, lâu dần gây rối loạn chức năng cơ thể, lãnh cảm, mất ham muốn. Trong quá trình quan hệ tình dục, khi bạn tình dùng tay chạm vào dương vật, hình dạng cong và nhô ra của dương vật sẽ khiến nam giới cảm thấy tự ti, xấu hổ, ngại quan hệ tình dục lần sau.

Điều trị dương vật bị cong bằng cách nào?

Thông thường, bác sĩ sẽ ghi lại bệnh sử và các triệu chứng của bệnh nhân. Sau đó, siêu âm dương vật hoặc tiêm thuốc kích thích dương vật để xác định độ cong của dương vật. Từ đó đưa ra phương pháp làm thẳng dương vật phù hợp.

Đối với điều trị ngoại khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi ít ​​nhất 12 tháng

Đối với điều trị ngoại khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ theo dõi ít ​​nhất 12 tháng. Trong giai đoạn này, nếu mức độ cong của dương vật được cải thiện thì sẽ không phải phẫu thuật. Nếu tình trạng không cải thiện, bác sĩ sẽ thực hiện các loại phẫu thuật liên quan.

Điều trị bên ngoài không can thiệp phẫu thuật

Nếu dương vật hơi cong, người bệnh không cảm thấy khó chịu khi giao hợp thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị không phẫu thuật. Lúc này có thể áp dụng các phương pháp điều trị sau:

 • Tiêm thuốc chống viêm: Có thể tiêm trực tiếp thuốc corticoid hoặc steroid vào dương vật.
 • Liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT): Sử dụng máy quét siêu âm để chiếu trực tiếp lên dương vật. Từ đó, xác định các khối u, lồi ở dương vật và tác động trực tiếp đến các khối u, lồi này.

Phẫu thuật sửa cậu nhỏ bị cong

Ngược lại, nếu dương vật cong nặng và người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn và gặp nhiều khó khăn khi giao hợp thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật:

 • Đối với tình trạng cong dương vật do bị bệnh: Đầu tiên bác sĩ sẽ cắt bỏ hết các mảng xơ, sau đó sẽ chỉnh hình dương vật bằng cách cấy ghép các tấm da hoặc vật liệu nhân tạo.
 • Cong dương vật bẩm sinh: Sử dụng phương pháp phẫu thuật Nesbit (cắt hình elip trên bao trắng); chỉnh sửa YNesbit (cắt trên bao trắng, sau đó khâu bao trắng lại bằng một đường ngang) hoặc gấp bao trắng,… Phương pháp này có thể làm thay đổi kích thước dương vật.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh cong dương vật?

Đối với nam giới, mọi bất thường liên quan đến bộ phận sinh dục sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục. Dương vật bị cong cũng không ngoại lệ. Để tránh tình trạng này, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Mặc quần lót rộng rãi, thoáng. Bạn có thể không cần mặc quần lót khi ngủ.
 • Không thủ dâm hoặc quan hệ tình dục bạo lực.
 • Khi ân ái, bạn nên chọn tư thế mang lại sự thoải mái lớn nhất cho cả hai bên.
 • Bỏ thói quen sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Bỏ thói quen sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

 • Xử lý và điều trị tốt các tổn thương xảy ra ở vùng kín.
 • Nếu các thành viên trong gia đình đã được khám sàng lọc về bệnh này, hãy đi khám sàng lọc.
 • Nếu cảm thấy không khỏe khi đi tiểu và khi quan hệ tình dục, bạn phải đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bạn nên đến phòng khám hoặc bệnh viện uy tín.
 • Không bao giờ sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, các loại thuốc được “truyền miệng” không rõ nguồn gốc, xuất xứ, mục đích sử dụng.

Dương vật cong có quan hệ tình dục được không?

Cu bị cong vẹo có ảnh hưởng đến đời sống tình dục hay không còn tùy thuộc vào mức độ cong của “cậu bé”. 

Dương vật hơi cong và không có cảm giác đau khi cương cứng, điều này hầu như không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục nên không cần quá lo lắng. Tuy nhiên là trạng thái dương vật bị cong hơn 30 độ nên khi giao hợp rất khó xâm nhập.

Ngoài ra, điều này cũng có thể cho thấy dương vật của bạn đang bị bệnh hoặc bạn mắc bệnh Peyronie. 

Nam giới mắc bệnh này có thể cảm thấy lo lắng và mất tự tin về hình ảnh cơ thể của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đối tác và các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Tư thế quan hệ tình dục nào dành cho ‘chim’ bị cong?

Chỉ cần bạn chọn đúng tư thế quan hệ là có thể dùng vòng cung của cậu nhỏ để kích thích các điểm nhạy cảm của phụ nữ.

Tư thế quan hệ theo chiều cậu nhỏ bị nghiêng

Dương vật cong lên

Dương vật cong lên trên sẽ giúp chàng kích thích các điểm nhạy cảm của nàng như điểm G, điểm A, âm vật dễ dàng thâm nhập hơn.

Với kiểu dương vật này, hai bạn có thể thử tư thế nằm ngửa của nàng, chẳng hạn như tư thế truyền giáo hoặc tư thế truyền thống.

Dương vật cong lên trên sẽ giúp chàng kích thích các điểm nhạy cảm của nàng như điểm G

Dương vật cong xuống dưới

Loại dương vật này có hiện tượng hơi cong xuống trong quá trình cương cứng. Với hướng dương vật này, bạn có thể cố gắng đặt nàng nằm sấp trong khi chàng đi vào âm đạo từ phía sau. 

Những tư thế này sẽ giúp chàng kích thích điểm G một cách trực tiếp hơn.

Cậu nhỏ bị cong sang trái hoặc dương vật bị vẹo sang phải 

Dương vật bị cong sang trái đòi hỏi bạn phải thử các góc độ đưa vào khác nhau. Hai bạn có thể thử tư thế nằm nghiêng của cô ấy.

Dù dương vật cong ở mức độ nào, dương vật bị lệch sang trái hay phải, miễn là không bị đau khi cương cứng và đưa vào thì bạn vẫn có thể thoải mái quan hệ tình dục.

Bạn và đối tác của bạn có thể chia sẻ và làm tình cùng nhau để tìm ra vị trí và góc thâm nhập tốt nhất cho cả hai bên.

Gợi ý một số tư thế làm tình giúp lên đỉnh cho dương vật bị cong

 • Tư thế truyền thống: Đây là tư thế quan hệ tình dục được nhiều người lựa chọn, bởi tư thế này giúp cho việc đưa dương vật vào sâu nhất trong âm đạo được dễ dàng hơn. Nếu dương vật cong thì hãy nâng cao chân của người phụ nữ và đưa dương vật vào. Việc này sẽ dễ dàng hơn và tạo được nhiều khoái cảm hơn khi yêu.
 • Tư thế Doggy: Nếu dương vật cong xuống phía dưới, hãy yêu cầu đối tác của bạn nằm trên giường quỳ gối hoặc dựa vào tường và đứng hoặc ngồi ngang bằng với bạn nữ để dễ dàng đưa dương vật vào từ đằng sau. Cách làm tình lâu ra này sẽ giúp chạm vào điểm G dễ dàng và tạo hưng phấn lên đỉnh cực phê.
 • Tư thế quan hệ nằm nghiêng: Ở tư thế này 2 người nằm nghiêng, nữ quay mặt về tư thế này giúp nam có thể đưa dương vật cong vào bên trong âm đạo của nữ mà không gặp khó khăn gì. Đồng thời tay của người nam nắm chặt hông người nữ giúp lực đẩy nhịp nhàng và cậu nhỏ vào sâu bên trong âm đạo hơn.
 • Tư thế chữ X: Ở tư thế này, người phụ nữ sẽ nằm nghiêng, một chân đặt giữa hai chân người đàn ông và chân còn lại đặt trên vai người đàn ông. Tư thế này rất phù hợp với những nam giới có dương vật cong, được nâng đỡ tối đa, dương vật có thể đưa sâu vào bên trong âm đạo mà không gặp khó khăn gì.

Dương vật bị cong có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nếu góc lệch không quá 30 độ thì sức khỏe sinh sản sẽ không bị ảnh hưởng

Nếu dương vật bị cong xuống với góc lệch không quá 30 độ thì sức khỏe sinh sản sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra sẽ không có những cơn đau dữ dội như cương cứng, tiểu buốt, khó sinh hoạt tình dục.

Khi cương cứng, dương vật sẽ tạo với cơ thể một góc 90 độ, nhưng trên thực tế, khó có nam giới nào đạt được “tiêu chuẩn” này. Trong quá trình cương cứng, dương vật có thể nghiêng sang trái, phải, lên hoặc xuống.

Chỉ khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa tiết niệu – sinh dục để khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp ngoại khoa để cải thiện tình hình.

Trên đây là những thông tin về vấn đề dương vật bị cong. Mong rằng qua bài viết này, các bạn nam đã có những hiểu biết cơ bản về các bệnh lý liên quan đến cậu nhỏ bị nghiêng, từ đó có cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công