Xuất tinh nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe, chiều cao không?

Tinh dịch xuất nhiều khi cường độ giao hợp tăng lên đáng kể. Sau khi xuất tinh, đa phần nam giới đều cảm thấy mệt mỏi và sau đó là thiếp đi vì cơn buồn ngủ. Chính điều này đã khiến các cặp nam nữ đặt ra câu hỏi xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có gây vô sinh không? Cùng daicaunho tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xuất tinh nhiều là gì?

Xuất tinh nhiều là tình trạng khi nam giới đạt tới độ cực khoái trong quan hệ tình dục hoặc thủ dâm và xuất nhiều tinh dịch hơn so với bình thường do nhu cầu tình dục cao. Tình trạng này lặp đi lặp lại khá nhiều lần. Nguy cơ có thể dẫn đến suy nhược cơ thể.

Tinh dịch xuất nhiều được hiểu theo 2 nghĩa là nam giới phóng ra một lượng lớn tinh dịch trong mỗi lần “lâm trận” hoặc tầng suất quan hệ, thủ dâm và “xuất binh” nhiều lần trong tuần, thậm chí là 3 – 4 lần/ ngày.

Việc nam giới xuất quá nhiều tinh trùng trong 1 lần quan hệ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sinh lý và khả năng sinh sản cả. Ngược lại, số lượng tinh dịch xuất ra nhiều còn chứng tỏ rằng, sức khỏe sinh lý của họ rất tốt.

Như vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ chỉ bàn đến việc nam giới bắn tinh nhiều lần trong ngày, trong tuần mà thôi.

Xuất tiinh nhiều

Tần suất xuất tinh, quan hệ tình dục phụ thuộc vào độ tuổi của nam giới. Tần suất xuất tinh trung bình của nam giới như sau:

 • Nam giới ở độ tuổi 20 – 30: tần suất xuất tinh 3 lần/ 1 tuần.
 • Nam giới ở độ tuổi 30 – 50: tần suất xuất tinh 2 lần/ 1 tuần.
 • Nam giới ngoài 50 tuổi: tần suất xuất tinh 1 – 2 lần/ tháng.

Xuất tinh nhiều có biểu hiện như thế nào?

Thực tế, nam giới mỗi lần xuất tinh bao nhiêu ml và nên xuất tinh bao nhiêu lần/tuần. Bởi tần suất xuất tinh của mỗi người sẽ phụ thuộc vào tình trạng sinh lý.

Chẳng hạn với các thanh niên khỏe mạnh, trong độ tuổi 20 – 30 thì xuất tinh 4 – 6 lần/tuần cũng không gọi là nhiều. Ngược lại với các quý ông trên 40 tuổi thì xuất tinh với tần suất nhiều hơn 3 lần/tuần sẽ được gọi là nhiều.

Biểu hiện chính của việc “xuất binh” ở nam giới sẽ theo độ cảm nhận của mỗi người. Thường thì mỗi lần xuất tinh sẽ có một lượng tinh dịch sẽ từ 2 – 5ml. Nếu như dưới 1,5 ml hoặc trên 5,5ml được gọi là bất thường.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì đây là việc các đấng mày râu bắn tinh nhiều hơn so với tần suất xuất tinh trung bình quy định cho từng nhóm độ tuổi.

Quá trình hình thành tinh trùng của nam giới

Quá trình tạo ra và giải phóng tinh trùng ở nam giới là một quá trình phức tạp, bao gồm một số bước quan trọng và được điều chỉnh bởi hệ thống sinh lý cơ thể. Dưới đây là một cách diễn đạt khác của quá trình này:

 • Kích Thích Tình Dục: Bất kỳ sự kích thích nào đối với các vùng nhạy cảm của dương vật có thể bắt đầu quá trình này, dù là trong quan hệ tình dục, tự sướng, hay thậm chí trong giấc mơ (mộng tinh).
 • Gửi Tín Hiệu đến Não: Sự kích thích này gửi tín hiệu về trung tâm gây cương trong não, nơi sẽ xử lý và phản ứng.
 • Dương Vật Cương Cứng: Vỏ não, qua hệ thần kinh giao cảm, gửi lệnh làm dương vật cương cứng. Điều này chuẩn bị cho việc phóng tinh.
 • Tinh Hoàn và Sản Xuất Tinh Trùng: Tinh trùng được tạo ra trong tinh hoàn và lưu trữ ở đó cho đến khi cần. Một lượng lớn tinh trùng, thường là hàng trăm triệu trong mỗi lần xuất tinh, được giải phóng. Số lượng cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như sức khỏe và tuổi của người đó.
 • Xuất Tinh: Khi dương vật đạt được trạng thái cương cứng và cảm giác khoái cảm đạt đỉnh điểm, sẽ diễn ra hiện tượng xuất tinh. Tinh dịch, chứa tinh trùng và các chất khác, được đẩy ra ngoài cơ thể thông qua lỗ sáo dương vật.

Quá trình này thể hiện rõ ràng sự phức tạp của hệ thống sinh sản nam giới và cách mà nó hoạt động một cách chính xác và phối hợp để tạo ra tinh trùng và chuẩn bị cho việc thụ tinh.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Việc bắn tinh nhiều chứng minh cho sức khỏe sinh lý tốt. Tuy nhiên, việc làm này cũng mang lại những mặt hại cần phải quan tâm. Dưới đây là những giải đáp cho thắc mắc tinh dịch xuất nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Gây suy giảm sức khỏe

Xuất tinh nhiều có hại không? Câu trả lời là có nhé, vậy nên các chàng cần quan tâm và chú ý đến vấn đề này.

Nam giới sau khi xuất tinh thường cảm thấy mệt mỏi, cần có thời gian để tái tạo năng lượng. Nguyên nhân chính là do xuất tinh, sau khi xuất tinh thì cơ thể giải phóng nhiều prrotein, năng lượng và vitamin cần thiết cho việc giao phối.

Theo ước tính, nam giới dùng khoảng 5mg kẽm cho 1 lần xuất tinh – tương ứng ½ lượng Kẽm trong cơ thể. Nếu xuất tinh quá nhiều lần sẽ dẫn đến cơ thể thiếu hụt Kẽm. Thiếu Kẽm cơ thể sẽ không tổng hợp được enzyme, làm giảm số lượng tế bào Lympho gây suy giảm khả năng miễn dịch.

Đó là chưa kể đến lượng Calo mà cơ thể mất đi trong mỗi lần xuất binh. Nếu năng lượng không được nạp vào kịp sẽ dẫn đến mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe,..

gây suy giảm sức khỏe

Gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới

Quan hệ tình dục quá độ, xuất binh nhiều lần có thể dẫn đến rối loạn sinh lý nam như: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn ở nam giới.

Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm ký của đàn ông mỗi khi “yêu”.

Ảnh hưởng thới thận

Xuất tinh nhiều có sao không, có ảnh hưởng đến thận không hay những vấn đề quay tay nhiều có bị thận không được nhiều người quan tâm. Câu trả lời là có, đây là một hệ lụy không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới mà cón ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lý do là phì đại tuyến tiền liệt xuất tinh quá nhiều lần làm tắt nghẽn đường tiểu ở đàn ông hay viêm đường tiết niệu. Trường hợp không điều trị đúng lúc gây viêm đài, bể thận.

Giảm tuổi thọ

Việc xuất tinh quá nhiều sẽ làm tăng nguy có giảm tuổi thọ ở nam giới. Khi xuất tinh thì lượng chất cần thiết sẽ bị đẩy ra khỏi cơ thể, nếu tình trạng lặp đi lặp lại liên tục mà không bổ sung kịp dưỡng chất sẽ tác động rất xấu đến cơ thể.

Nguy cơ viêm nhiễm sinh dục

Việc quan hệ nhiều cũng như bắn tinh nhiều dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng tiếp cận gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Cả “cậu nhỏ” và “cô bé” đều sẽ bị đau rát, khô và có thể tiểu rắt, tiểu buốt nếu quan hệ tình dục thường xuyên.

Nguy cơ viêm nhiễm sinh dụcNgoài ra, quan hệ nhiều lần làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu ở phụ nữ. Với nam giới, việc co bóp nhiều lần do hoạt động này làm cho đường dẫn tinh sung huyết, là nguyên nhân khởi phát của các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn.

Xuất tinh nhiều có vô sinh không?

Có nhiều bạn thắc mắc rằng một lần xuất bao nhiêu tinh trùng? Trên thực tế, nam giới cho ra quá nhiều tinh dịch sẽ ảnh hưởng đến khả năng có con. 2 – 4 triệu tinh trùng được xuất ra ngoài trong mỗi lần xuất tinh. Lượng tinh trùng sẽ không thể kịp sản sinh và tái tạo sẽ dẫn đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh binh, làm giảm khả năng thụ thai. Từ đó, nguy cơ bị vô sinh là rất lớn.

Các chuyên gia cho biết rằng, nếu nam giới xuất tinh 4 lần/6 giờ thì ngày hôm sau, rất khó để tìm thấy tinh trùng khỏe mạnh trong tinh dịch của họ. Ngoài ra, dương vật và âm đạo cọ sát và hoạt động hết công sức sẽ tăng nguy cơ bị bệnh ở vùng kín như: xuất tinh ra máu, viêm tinh hoàn,…

Đặc biệt với những cặp đang có ý định sinh con thì phải ý thức giữ cho tinh dịch luôn có nhiều tinh trùng và tinh trùng cần phải khỏe. Hãy hạn chế quan hệ tình dục nhiều lần/tuần.

Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không?

Hiện tượng xuất tinh ở tuổi dậy thì là một hiện tượng sinh lý bình thường mà bất kì nam giới nào trong giai đoạn này cũng sẽ gặp phải. Hiện tượng xuất tinh này sẽ tự mất đi vài ngày. Tuy nhiên nếu tình trạng tinh dịch ra nhiều lần và kéo dài từ 7 – 10 ngày là một dấu hiệu bất thường của bệnh lý nam khoa.

Những ảnh hưởng của tình trạng bắn tình nhiều ở tuổi dậy thì:

 • Gây hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý
 • Hiện tượng tinh dịch xuất nhiều sẽ gây những ảnh hưởng bất thường cho bộ phận sinh dục nam
 • Dẫn đến các bệnh lý như viêm bao quy đầu, tuyến tiền liệt hay ảnh hưởng đến niệu đạo
 • Dẫn đến chứng di tinh sau này
 • Xảy ra hiện tượng tinh trùng loãng, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng đến sinh sản sau này.

Lưu ý rằng việc xuất tinh ở tuổi dậy thì hoàn toàn bình thường tuy nhiên tình trạng kéo dài cần đến thăm khám để nhận được chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị từ Bác sĩ.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Như đã chỉ ra một số ảnh hưởng của việc bắn tinh nhiều ở tuổi dậy thì. Việc bắn tinh nhiều ảnh hưởng đến chiều cao khi nam giới đang trong giai đoạn dậy thì và độ tuổi phát triển chiều cao.

Những tác động gây ra rối loạn cho cơ thể nam giới dẫn đến sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển bình thưởng của cơ thể trong giai đoạn này.

Vì vậy, nam giới bắn tinh nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Ngay khi phát hiện tình trạng này, người bệnh cần đến cơ sở y tế khám để chữa trị sớm nhất.

Nam giới nên xuất tinh bao nhiêu lần/ tuần?

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không còn tùy thuộc chính xác vào tần suất xuất tinh cụ thể như thế nào. Vậy xuất tinh bao nhiêu lần 1 tuần là tốt? Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm độ tuổi, thể trạng, trạng thái tâm lý,…

Xuất tinh nhiều có sao không

Có những người xuất tinh 1 – 2 lần/ ngày nhưng họ vẫn khỏe khoắn, tinh thần vẫn thoải mái thì chúng ta không thể quy chụp rằng, việc này là có hại được.

Ngược lại, có những nam giới chỉ xuất tinh 3 – 4 lần/ tuần nhưng cơ thể họ lại mệt mỏi. Buổi tối có xuất tinh thì buổi sáng hôm sau họ không đủ năng lượng để làm việc,…

tạo cảm giác mệt mỏi

Nam giới bắn tinh nhiều có tốt không hay nên mấy lần/tuần không phải là vấn đề quá quan trọng. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng nam giới xuất tinh nhiều mà vẫn đảm bảo sức khỏe sinh lý là khá ít. Do đó mà việc xác định tần suất xuất tinh phù hợp là rất cần thiết.

Áp dụng quy luật số 9 để đo lường tần suất quan hệ phù hợp theo từng độ tuổi sẽ cho ra cách xuất tinh phù hợp:

Ví Dụ:

Ở độ tuổi 20: 9 x 2 = 18 (1 tuần tần suất quan hệ và xuất tinh là 8 lần)

Ở tuổi 30: 3 x 9 = 27 (2 tuần tần suất quan hệ và xuất tinh là 7 lần)

Tương tự ở các độ tuổi khác vẫn xác định tuần xuất quan hệ và xuất tinh như trên.

Nên làm gì sau khi xuất tinh?

Để duy trì sức khỏe, đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng, sau khi xuất tinh nên làm những việc sau đây:

Uống đủ nước

Uống nước sau khi xuất tinh sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn tích tụ trong đường tiết niệu đồng thời bù đắp lại lượng nước mất đi trong suốt quá trình “thực chiến”.

Uống nước nhiều

Nước uống tốt nhất là nước ấm vì nước lạnh sẽ khiến các mạch máu và lỗ chân lông co lại đột ngột gây cản trở quá trình lưu thông máu.

Ăn nhẹ

Trung bình 30 phút quan hệ tình dục sướng nhất sẽ lấy đi của nam giới 270 calo. Do vậy mà việc nạp lại năng lượng là rất cần thiết.

Xuất tinh nhiều có sao không

1 thanh socola đen, vài quả chuối hay 1 ly sữa nóng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bù đắp lại năng lượng đã mất.

Vệ sinh, tắm rửa

Sau khi quan hệ từ 30 – 60 phút, các đấng mày râu nên đi tiểu tiện và tắm rửa để làm sạch cơ thể.

xuất tinh nhiều

Các bạn nên chọn tắm nước ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể vào lúc này.

Ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng

Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng trong ngày hôm sau là rất cần thiết để cơ thể tái tạo và sản sinh tinh trùng mới. Những loại thực phẩm giàu Kẽm, giàu Protein, Vitamin C, E, B12, Lycopen, Selen, khoáng chất,…sẽ giúp nam giới nhanh chóng hồi phục sinh lực.

>>> Xem chi tiết: Ăn gì để có nhiều tinh trùng?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc xuất tinh nhiều. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp nam giới xác định được đâu là tần suất xuất tinh phù hợp nhất và cần phải làm gì để đảm bảo sức khỏe sinh lý, sinh sản sau mỗi lần “yêu”.

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công