Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, gái chính xác

Nhiều chị em phụ nữ có kế hoạch mang thai rất quan tâm đến ngày rụng trứng và que thử rụng trứng là một công cụ hỗ trợ rất hiệu quả để biết được chính xác ngày rụng trứng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh cách sử dụng que thử rụng trứng như thế nào? Hay dùng vào thời điểm nào thì biết chính xác? Hãy cùng @daicaunho bỏ túi ngay những kinh nghiệm quý báu được truyền đạt từ bshuynhtienminh nhé.

cách sử dụng que thử rụng trứng

Để biết tất tần tật về que thử rụng trứng cũng như cách dùng và các loại sản phẩm phổ biến trên thị trường hãy cùng theo dõi bài viết này nhé

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

cách sử dụng que thử rụng trứng

Các loại que thử rụng trứng:

Que thử trứng rụng hiện có 2 loại phổ biến: Điện tử và loại que dùng một lần

 • Que thử rụng trứng điện tử: ưu điểm là sẽ hiện kết quả cho đọc luôn không cần phải nhìn vạch như que thử thông thường. Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử cũng rất đơn giản và cho ra kết quả chính xác đến 99%. Tuy nhiên giá của nó sẽ cao hơn que thử rụng trứng dùng 1 lần.

Các loại que thử trụng trứng trên thị trường

 • Que thử rụng trứng thông thường: Nó sẽ như que thử thai vậy, bạn dùng 1 lần rồi bỏ đi thôi. Để có kết quả chính xác bạn cần làm đúng hướng dẫn. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn tối ưu hơn nhưng bạn sẽ mất công đi đọc kết quả

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Các bước trong cách dùng que thử rụng trứng

các bước sử dụng que thử rụng trứng
Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Bước 1: Lấy phần nước tiểu giữa (bỏ đầu và cuối) vào cốc thử có sẵn trong túi

Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng theo chiều mũi tên vào cốc nước tiểu. Chú ý không nhúng que thử quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử).

Bước 3: Chờ 5s rồi các bạn lấy que thử lên và đặt trên miệng cốc (đặt nằm ngang nhé). Cách này sạch sẽ và đơn giản nhất. Còn không bạn có thể chọn một mặt phẳng nào đó sạch khô ráo không ẩm ướt và đặt que thử lên

Bước 4: Chờ 5 phút và đọc kết quả

Cách đọc kết quả que thử

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho ra các kết quả và cách đọc như sau: 

 • Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng xuất hiện một vạch
 • Báo hiệu sắp đến thời kỳ rụng trứng: Que xuất hiện 2 vạch bằng nhau nhưng không chênh lệch nhiều về màu sắc một vạch đậm một vạch nhạt hoặc cả 2 vạch đều nhạt, màu lên càng nhạt thì chứng tỏ thời điểm rụng trứng càng cách xa
 • Thời điểm cận thời gian trứng rụng: Que thử 2 vạch nhưng đậm và rõ nét hơn, vạch bị mờ ở lần thử trước cũng đậm lên, vạch dưới có màu đỏ tía đậm hơn hẳn. Những quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12 – 24h thậm chí là 36h chứ không phải tại thời điểm đó
 • Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng Que thử sẽ có 2 vạch, và càng mờ đi nếu thời điểm rụng trứng cách xa

Cách sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Cách sử dụng que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày chính xác nhất? Chu kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh, để sử dụng que thử hiệu quả bạn cần xác định được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 tháng sau đó ghi chép cụ thể để biết được chu kỳ của mình là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể sử dụng que thử theo cách tính sau:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: sử dụng que thử rụng trdạứng liên tục 6 ngày kể từ ngày 11 của chu kỳ kinh.
 •  Nếu chu kỳ kinh từ 27 – 34 ngày: sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc thử que rụng trứng nữ giới cần có định 1 khung giờ, đặc biệt không nên lấy thử que vào sáng sớm trước khi ngủ dậy hoặc sau 10 giờ tối vì khoảng thời gian này sẽ cho kết quả không chính xác.

Trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày thì cần tới các cơ sở y tế để bác sĩ khám và kiểm tra. Bạn cũng có thể tới các phòng khám phụ khoa để bác sĩ chuyên khoa xác định ngày rụng trứng giúp bạn.

>>> Xem thêm: Kinh nguyệt không đều có thai không?

lưu ý để cách dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác

Để giúp đảm bảo cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác cao nhất, phụ nữ khi dùng que thử rụng trứng cần lưu ý một số điều sau:

 • Xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày
 • Không mở túi que thử trước khi tiến hành thử nghiệm
 • Chú ý hạn sử dụng của que thử rụng trứng
 • Que thử chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Vì sao que thử rụng trứng cho kết quả không đúng?

Theo nhiều phản hồi của các chị em cho thấy có nhiều trường hợp que thử rụng trứng cho kết quả không chính xác. Mặc dù chị em đã tuân thủ đúng cách dùng que thử rụng trứng. Một số nguyên nhân khiến kết quả sai lệch như:

 • Thời gian thử không thích hợp: có thể các cặp vợ chồng quá nôn có em bé nên thử ở thời điểm quá sớm kết quả không đúng
 • Đọc không kĩ hướng dẫn sử dụng: Việc đọc nhầm dẫn đến sử dụng sai cách cũng là trường hợp hay xảy ra khiến kết quả không còn đúng
 • Thời gian lưu mẫu thử quá lâu: khi để mẫu nước tiểu quá lâu sẽ khiến kết quả sai lệch và không còn đúng nữa

>>> Kiến thức liên quan: Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Các loại que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay 

Dù có 2 dạng nhưng ở Việt Nam các chị em vẫn chọn lựa loại que thử dùng 1 lần nhiều hơn. Một số thương hiệu que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất và bán chạy hiện nay như LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon…..

Top 5 loại que thử rụng trứng cho kết quả chính xác:

Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest
Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh với chiếc cốc thử có trang bị khe chống tràn tiện dụng. Que thử được sản xuất với kích thước vừa vặn tay cầm có khả năng chống bám bẩn rất cao. Cách sử dụng que thử rụng trứng Powertest được nhà sản xuất ghi rất chi tiết trên vỏ hộp rất tiện cho chị em khi sử dụng. Nhìn một cách tổng quan, vỏ hộp của sản phẩm trông khá đáng yêu khi được in hình baby dễ thương.

Que thử rụng trứng LH – Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana là dòng sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Que thử mang thương hiệu Tana đã và đang được hàng ngàn phụ nữ trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng tại nhà.

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation là dòng que thử điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Sản phẩm cho kết quả chính xác lên đến 99,9% khi lượng hormon LH xuất hiện trong nước tiểu có hàm lượng rất thấp. Chính vì vậy thời gian để que thử cho kết quả cũng nhanh hơn so với các loại cái que giá rẻ trên thị trường

Que thử rụng trứng Ovutana

Que thử trụng trứng Ovulation test
Que thử trụng trứng Ovulation test

Que test rụng trứng Ovutana là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn chất lượng của châu u. Que thử rụng trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO:13485:2016 được rất nhiều Bác Sĩ Sản Khoa khuyên chị em nên dùng

Que thử rụng trứng Eveline

Que thử rụng trứng điện tử Eveline là dòng sản phẩm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Bộ dụng cụ thử rụng trứng có thiết kế gọn gàng đẹp mắt với vỏ hộp mang tông màu hồng trắng nữ tính. Bên trong hộp que, chiếc que thử rụng trứng có cùng tông màu với vỏ hộp được trang bị thêm nắp đậy để bảo quản an toàn.

Trên đây là những cách sử dụng que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất, kèm theo đó là những loại sản phẩm que thử rụng trứng tốt trên thị trường. Hy vọng bài viết này đem đến những thông tin bổ ích và cần thiết cho những chị em phụ nữ, đặt biệt là những chị em đang có kế hoạch mang thai nhé.

Xem thêm bài viết khác: Bất ngờ tác dụng của tinh trùng đối với chị em phụ nữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.