Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, gái chính xác

Nhiều chị em phụ nữ có kế hoạch mang thai rất quan tâm đến ngày rụng trứng và que thử rụng trứng là một công cụ hỗ trợ rất hiệu quả để biết được chính xác ngày rụng trứng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh cách sử dụng que thử rụng trứng như thế nào? Hay dùng vào thời điểm nào thì biết chính xác? Hãy cùng daicaunho bỏ túi ngay những kinh nghiệm quý báu được truyền đạt từ bshuynhtienminh nhé.

cách sử dụng que thử rụng trứng

Để biết tất tần tật về que thử rụng trứng cũng như cách dùng và các loại sản phẩm phổ biến trên thị trường hãy cùng theo dõi bài viết này nhé

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là công cụ xác định ngày trứng rụng ở phụ nữ bằng cách kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Khi quá trình trứng rụng sẽ có một lượng hormone LH sẽ được sản sinh. Loại hormonr này do tuyến yên tiết ra, có vai trò quan trọng trong việc kích thích trứng rụng.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

Những cặp đôi quan hệ tình dục vào thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Nếu biết cách sử dụng que thử rụng trứng thì đây là phương pháp dành cho các cặp đôi đang mong con áp dụng rất hiệu quả.

cách sử dụng que thử rụng trứng

Phân loại que thử rụng trứng

Que thử trứng rụng hiện có 2 loại phổ biến: Điện tử và loại que dùng một lần

 • Que thử rụng trứng điện tử: ưu điểm là sẽ hiện kết quả cho đọc luôn không cần phải nhìn vạch như que thử thông thường. Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử cũng rất đơn giản và cho ra kết quả chính xác đến 99%. Tuy nhiên giá của nó sẽ cao hơn que thử rụng trứng dùng 1 lần.

Các loại que thử trụng trứng trên thị trường

 • Que thử rụng trứng thông thường: Nó sẽ như que thử thai vậy, bạn dùng 1 lần rồi bỏ đi thôi. Để có kết quả chính xác bạn cần làm đúng hướng dẫn. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn tối ưu hơn nhưng bạn sẽ mất công đi đọc kết quả

Mua thuốc làm to cậu nhỏ Đặt mua shopee

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Các bước trong cách dùng que thử rụng trứng

các bước sử dụng que thử rụng trứng
Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng cũng khá đơn giản, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bóc vỏ ngoài đựng que thử và lấy que ra khỏi túi. Lấy phần nước tiểu giữa (bỏ đầu và cuối) vào cốc thử có sẵn trong túi.
 • Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng theo chiều mũi tên vào cốc nước tiểu. Chú ý không nhúng que thử quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử).
 • Bước 3: Chờ 5s rồi các bạn lấy que thử lên và đặt trên miệng cốc (đặt nằm ngang nhé). Cách này sạch sẽ và đơn giản nhất. Còn không bạn có thể chọn một mặt phẳng nào đó sạch khô ráo không ẩm ướt và đặt que thử lên
 • Bước 4: Chờ 5 phút và đọc kết quả tránh để lâu sẽ làm kết quả không chính xác.

Cách đọc kết quả que thử

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho ra các kết quả và cách đọc như sau: 

 • Que thử hiện 1 vạch: chưa phải thời kỳ trứng rụng
 • Que thử hiện 1 vạch đậm, 1 vạch mờ: thời kỳ rụng trứng chưa tới
 • Que thử xuất hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm 2 vạch mờ): Báo hiệu sắp đến thời kỳ rụng trứng
 • Que thử rụng trứng hiện 2 vạch (vạch dưới đậm hơn vạch có sẵn trên que): thời điểm trứng rụng gần cận kề. Quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12 – 24h hoặc cũng có thể là 36h sau thời điểm lấy nước tiểu.
 • Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng que thử sẽ có 2 vạch, và càng mờ đi nếu thời điểm rụng trứng cách xa.
 • Đối với que thử rụng trứng điện tử: thời điểm rụng trứng sẽ hiển thị hình mặt cười.

Lưu ý: Khi trứng đã hoặc đang rụng, sử dụng que thử sẽ thì vạch thứ 2 sẽ hiện lên và sẽ mờ dần nếu như thời điểm rụng trứng cách xa nhau.

Cách sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Cách sử dụng que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày chính xác nhất? Chu kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh, để sử dụng que thử hiệu quả bạn cần xác định được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 tháng sau đó ghi chép cụ thể để biết được chu kỳ của mình là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể sử dụng que thử theo cách tính sau:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: sử dụng que thử rụng trứng liên tục 6 ngày kể từ ngày 11 của chu kỳ kinh.
 •  Nếu chu kỳ kinh từ 27 – 34 ngày: sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc thử que rụng trứng nữ giới cần có định 1 khung giờ, đặc biệt không nên lấy thử que vào sáng sớm trước khi ngủ dậy hoặc sau 10 giờ tối vì khoảng thời gian này sẽ cho kết quả không chính xác.

Trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày thì cần tới các cơ sở y tế để bác sĩ khám và kiểm tra. Bạn cũng có thể tới các phòng khám phụ khoa để bác sĩ chuyên khoa xác định ngày rụng trứng giúp bạn.

>> Xem thêm:

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Theo như nghiên cứu cho thấy, que thử rụng trứng cho kết quả đúng chính xác khoảng 97%. Đây chính là lý do mà phụ nữ có thể biết được ngày rụng trứng của mình.Tuy nhiên cũng vẫn có một số trường hợp que không cho kết quả chính xác bởi những nguyên nhân không biết cách sử dụng que thử rụng trứng, kinh nguyệt không đều,…

Nguyên nhân que thử rụng trứng cho kết quả không đúng?

Theo nhiều phản hồi của các chị em cho thấy có nhiều trường hợp que thử rụng trứng cho kết quả không chính xác. Mặc dù chị em đã tuân thủ đúng cách dùng que thử rụng trứng. Một số nguyên nhân khiến kết quả sai lệch như:

 • Thời gian thử không thích hợp: có thể các cặp vợ chồng quá nôn có em bé nên thử ở thời điểm quá sớm kết quả không đúng
 • Đọc không kĩ hướng dẫn sử dụng: Việc đọc nhầm dẫn đến sử dụng sai cách cũng là trường hợp hay xảy ra khiến kết quả không còn đúng
 • Thời gian lưu mẫu thử quá lâu: khi để mẫu nước tiểu quá lâu sẽ khiến kết quả sai lệch và không còn đúng nữa
 • Sử dụng các loại thuốc tránh thai, thuốc hỗ trợ sinh sản,…

>>> Kiến thức liên quan: Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Phân biệt que thử rụng trứng và que thử thai

Nhiều người thường gặp nhầm lẫn khi phân biệt giữa que thử rụng trứng và que thử thai. Mặc dù cả hai đều là những công cụ sử dụng nước tiểu để thử, tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác biệt về mục đích và cách thực hiện.

Que thử rụng trứng: Công cụ này dùng để kiểm tra nồng độ của hormone LH trong nước tiểu, với mục tiêu hỗ trợ xác định thời điểm rụng trứng. Nhờ đó, người dùng có thể biết được thời điểm quan hệ tình dục phù hợp để thụ tinh hoặc tránh thai.

Que thử thai: Công cụ này dùng để kiểm tra nồng độ của hormone hCG – một loại hormone chỉ được sản xuất khi phôi thai gắn kết vào tử cung. Mục đích chính của que thử thai là phát hiện việc có thai sớm nhất có thể.

Các loại que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay 

Dù có 2 dạng nhưng ở Việt Nam các chị em vẫn chọn lựa loại que thử dùng 1 lần nhiều hơn. Một số thương hiệu que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất và bán chạy hiện nay như LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon…..

Top 5 loại que thử rụng trứng cho kết quả chính xác:

Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest
Que thử rụng trứng Powertest

Mua thuốc làm to cậu nhỏ Đặt mua shopee

Que thử rụng trứng Powertest hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh với chiếc cốc thử có trang bị khe chống tràn tiện dụng. Que thử được sản xuất với kích thước vừa vặn tay cầm có khả năng chống bám bẩn rất cao. Cách sử dụng que thử rụng trứng Powertest được nhà sản xuất ghi rất chi tiết trên vỏ hộp rất tiện cho chị em khi sử dụng. Nhìn một cách tổng quan, vỏ hộp của sản phẩm trông khá đáng yêu khi được in hình baby dễ thương.

Que thử rụng trứng LH – Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana là dòng sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Que thử mang thương hiệu Tana đã và đang được hàng ngàn phụ nữ trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng tại nhà.

Mua thuốc làm to cậu nhỏ Đặt mua shopee

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation là dòng que thử điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Sản phẩm cho kết quả chính xác lên đến 99,9% khi lượng hormone LH xuất hiện trong nước tiểu có hàm lượng rất thấp. Chính vì vậy thời gian để que thử cho kết quả cũng nhanh hơn so với các loại cái que giá rẻ trên thị trườngMua thuốc làm to cậu nhỏ Đặt mua shopee

Que thử rụng trứng Ovutana

Que thử trụng trứng Ovulation test
Que thử trụng trứng Ovulation test

Que test rụng trứng Ovutana là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn chất lượng của châu u. Que thử rụng trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO:13485:2016 được rất nhiều Bác Sĩ Sản Khoa khuyên chị em nên dùng. Cách sử dụng que thử rụng trứng này cũng khá đơn giản, toàn bộ thông tin đã được in trên bao bì.

Que thử rụng trứng Eveline

Que thử rụng trứng điện tử Eveline là dòng sản phẩm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Bộ dụng cụ thử rụng trứng có thiết kế gọn gàng đẹp mắt với vỏ hộp mang tông màu hồng trắng nữ tính. Bên trong hộp que, chiếc que thử rụng trứng có cùng tông màu với vỏ hộp được trang bị thêm nắp đậy để bảo quản an toàn, cách sử dụng que eveline cũng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.

Que thử rụng trứng Acon

Que thử rụng trứng Acon là một cái tên dưới nhiều người tin dùng vì có giá thành thấp mà độ chính xác cao. Đọc những thông tin trong hộp là đã có thể sử dụng, sản phẩm dễ dàng mua được mà không lo hàng giả, kém chất lượng.

Trên đây là những cách sử dụng que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất, kèm theo đó là những loại sản phẩm que thử rụng trứng tốt trên thị trường. Hy vọng bài viết này đem đến những thông tin bổ ích và cần thiết cho những chị em phụ nữ, đặt biệt là những chị em đang có kế hoạch mang thai nhé.

Lưu ý gì khi áp dụng cách dùng que thử rụng trứng?

Để giúp đảm bảo cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác cao nhất, phụ nữ khi dùng que thử rụng trứng cần lưu ý một số điều sau:

 • Xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày
 • Không mở túi que thử trước khi tiến hành thử nghiệm
 • Chú ý hạn sử dụng của que thử rụng trứng
 • Que thử chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Xem thêm bài viết khác: Bất ngờ tác dụng của tinh trùng đối với chị em phụ nữ

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

đã đặt mua thành công