Giải đáp: Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?

Kết quả thử thai là câu chuyện muôn thuở của các bà mẹ mong muốn có con. Nhiều mẹ đã biết cách dùng que thử thai nhưng lại ra nhiều kết quả khiến mẹ cảm thấy hoang mang hơn. Một số các kết quả bất ngờ có thể kể đến như thử que 2 vạch mờ, 1 đậm 1 mờ, … Và gần đây nhất, kết quả làm nhiều mẹ shock và phải đi hỏi trên nhiều diễn đàn là “có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?” Cùng @daicaunho giải đáp thắc mắc này của các mẹ nhé.

Có mẹ nào thử thai 1 vạch mà vẫn có thai không

Một trong những nguyên nhân đầu tiên thử que một vạch mà vẫn có thai là do thời điểm thử thai không đúng làm que thử cho ra kết quả giả. Vậy thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm tốt nhất để thử thai là sau 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ hoặc có thể lâu hơn thời gian này tùy vào từng người khác nhau. Kết quả que thử thai sẽ chính xác tuyệt đối sau quan hệ thừ 10 ngày trở lên.

Nếu bạn có những dấu hiệu mang thai mà que thử cho kết quả 1 vạch, bạn nên thử lại nhiều lần. Lần tiếp theo thử là khoảng 1 tuần so với lần thử thứ nhất. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra xem mình đã có thai hay chưa

Giải đáp câu hỏi có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?

Nguyên nhân có Mẹ thử que 1 vạch mà vẫn có thai là do các yếu tố như: chất lượng que thử thai, sử dụng không đúng cách, đang dùng các loại thuốc gây ảnh hưởng, mẫu thử không đạt, thời gian thử quá sớm, …. chi tiết như sau:

Chất lượng que thử không đảm bảo

Que thử kém chất lượng là một trong những nguyên nhân khiến chị em hoang mang thắc mắc có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai.

Có mẹ nào thử thai 1 vạch mà vẫn có thai không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử khác nhau được bán ở nhiều nơi. Vậy nên, có thể bạn đã mua phải loại que thử kém chất lượng, que thử không đo được nồng độ hCG trong nước tiểu nên cho kết quả 1 vạch nhưng thực tế bạn đã có thai.

Vì vậy, để đảm bảo kết quả chính xác, hãy mua que thử tại các nhà thuốc uy tín và các cửa hàng chất lượng.

Sử dụng que thử không đúng cách

Cách sử dụng que thử thai tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rõ thử như thế nào cho ra kết quả chính xác nhất.

Nhiều người vì không biết cách thử dẫn đến kết quả không chính xác mà lầm tưởng mình chưa có hoặc đã có thai.

Cách thử không đúng như: lấy que ra khỏi bao nhưng lại không thử liền khiến que mất tác dụng do ảnh hưởng của áp suất và môi trường xung quanh.

Thử thai khi đang sử dụng các loại thuốc gây ảnh hưởng đến kết quả

Các loại thuốc sau đây có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Các m%B nào đang dùng thì nên chú ý để biết được nguyên nhân câu hỏi có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai.

Các loại thuốc như: Paracetamol, thuốc an thần, lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản, … có thể sẽ làm kết quả thử không chính xác.

Mắc các bệnh lý liên quan đến đường sinh dục

Mắc các bệnh lý liên quan đến đường sinh dục

Chị em lưu ý, nếu đang mắc phải các loại bệnh về vùng kín hay viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Có thể kết quả sẽ không chính xác, que thử sẽ hiện bất thường lúc 1 vạch, lúc 2 vạch.

Vì vậy, với trường hợp này chị em hãy đến bệnh viện kiểm tra để biết kết quả chính xác nhất.

Mẫu nước tiểu không đạt

Mẫu nước tiểu chứa các tập chất hay mủ, máu cũng sẽ làm kết quả thử không chính xác. Có thể que thử sẽ hiện 1 vạch trong khi bạn lại đang có các dấu hiệu mang thai.

Vì vậy, hãy lấy lại mẫu thử khác để xem lại kết quả.

Thử que quá sớm

Như các bạn đã biết, nguyên tắc hoạt động của que thử là đo nồng độ hCG trong nước tiểu để xác định có thai hay chưa. Nồng độ hCG trong máu và nước tiểu chị em sẽ tăng cao trong thời kỳ mang thai.

Chính vì vậy, một số chị em vì nóng lòng muốn biết mình đậu thai chưa nên thử thai sớm. Nồng độ hCG chưa tăng lên nhiều mặc dù chị em đã có thai dẫn đến kết quả thử cho ra 1 vạch. Để kết quả chính xác nhất chị em hãy thử que 10 ngày sau khi quan hệ nhé.

Một số lưu ý cần thiết để thử que cho kết quả chính xác nhất

Có mẹ nào thử thai 1 vạch mà vẫn có thai không

Nếu nắm được các lưu ý dưới đây các chị em sẽ không hoang mang đi hỏi “có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai”. Hãy nhớ các lưu ý sau đây nhé

  • Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên chờ 19 ngày sau quan hệ để thử que. Kết quả sẽ chính xác nếu thử vào thời gian này
  • Không nên uống quá nhiều nước để dễ tiểu. Vì có thể sẽ làm loãng nồng độ hCG dẫn đến kết quả không chính xác
  • Que thử sau khi bóc khỏi vỏ bọc cần thử ngay trong 5 phút đầu tiên mới cho kết quả chính xác nhất. Tránh trường hợp để ngoài không khí quá lâu làm kết quả không đúng.

Hy vọng những giải đáp về câu hỏi có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai trong bài viết có thể giúp chị em hết thắc mắc về vấn đề thử que khiến mọi người hoang mang. Ngoài ra những lưu ý khi thử thai sẽ giúp chị em có kết quả thử chính xác nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.