Quan hệ qua đường hậu môn có hại không? Có thai được không?

Quan hệ qua đường hậu môn là một trong những xu hướng hàng đầu được các bạn trẻ hay sử dụng hiện nay. Nhưng thắc mắc được đặt ra là, liệu tư thế quan hệ tình dục này có gây ra những thiệt hại gì không? Lợi ích của nó mang lại là như thế nào? Mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây của daicaunho để tìm hiểu một số thông tin của vấn đề này nhé.

quan hệ qua đường hậu môn

Tìm hiểu xu hướng quan hệ tình dục qua đường hậu môn (lỗ nhị)

Quan hệ qua đường hậu môn hay còn gọi là anal sex là một tư thế quan hệ tình dục, thay vì cho dương vật vào âm đạo để kích thích sung sướng thì dương vật được cho vào đường hậu môn. Đây không phải là một tư thế quan hệ tình dục truyền thống và là một xu hướng quan hệ tình dục hiện nay. 

Những đối tượng thường chọn phương pháp anal sex thường là các mối quan hệ đồng tính, các cặp đôi muốn thay đổi cảm giác yêu…  Ngoài việc cho dương vật vào bên trong hậu môn thì những cặp đôi còn có thể có những phương án khác ngoài cậu nhỏ, ví dụ như ngón tay, lưỡi, đồ chơi tình dục,….

Nhiều người cho rằng tư thế quan hệ này rất thú vị và dễ đạt được khoái cảm hơn cho bản thân người trong cuộc và dễ dàng gắn kết các cặp đôi, mang lại cảm giác gần gũi. Tuy nhiên liệu phương pháp này đã được kiểm chứng hoàn toàn và có dễ dàng thực hiện được?

Quan hệ qua đường hậu môn có lợi hay hại?

Trên thực tế hậu môn không phải là cơ quan được phát triển để quan hệ tình dục. Việc thực hiện anal sex là trái với cơ chế sinh học tự nhiên. Đây là những “ý tưởng” của con người sau quá trình quan hệ truyền thống đã dần làm nhàm chán loài người. Vậy quan hệ lỗ nhị có lợi hay hại? Quan hệ hậu môn có hại không?

Nhiều người cho rằng, trong hậu môn có điểm A, khi được cho dương vật vào đâm trúng điểm này sẽ có thể mang lại khoái cảm còn sướng hơn cả khi quan hệ truyền thống. Đối với những cặp đôi mới quan hệ anal sex lần đầu, sẽ cảm giác bùng nổ vì hậu môn tự phản xạ khi có vật lạ chui vào nên sẽ siết chặt dương vật lại làm cho cả hai như sướng muốn thét lên.

Nhưng bên cạnh đó, hậu môn vốn là một cơ quan nhạy cảm và mỏng manh. Việc tác động lực quá mạnh lên hậu môn hay bên trong có thể khiến đau bụng sau khi quan hệ, hậu môn bị tổn thương, dễ gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các nguy cơ về bệnh trĩ, bệnh đường ruột… Theo đó bạn cứ cân nhắc về nhu cầu của mình và những thiệt hơn mà phương pháp này mang lại trước khi áp dụng nhé.

Tại sao không nên quan hệ qua đường hậu môn?

Như trên đã đề cập, hậu môn vốn không phải là cơ quan được phát triển để quan hệ tình dục. Do đó khi quan hệ bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất định. Kiểu quan hệ này mới mẻ và ngày càng phổ biến tại Việt Nam nhưng nó có thể gây ra rất nhiều rủi ro và bệnh lý nghiêm trọng. Một số nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao không nên quan hệ đường hậu môn.

Hậu môn không có chất bôi trơn như âm đạo

Khi một người phụ nữ bị kích thích, âm đạo sẽ cung cấp một chất bôi trơn để quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi. Sự thâm nhập mà không có chất bôi trơn có thể làm rách các mô tế bào bên trong hậu môn. Không giống như âm đạo, hậu môn thiếu chất bôi trơn tự nhiên và có thể gây ra đau rát và nhiễm trùng khi quan hệ hay thậm chí là ảnh hưởng tới đường ruột của người bị quan hệ.

quan hệ qua đường hậu môn

Một số nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc thông qua hậu môn có thể tăng nguy cơ nhiễm HIV cao hơn 30 lần so với quan hệ âm đao. Bên cạnh đó, vi khuẩn HPV ở người có thể tăng nguy cơ lây lan thông qua hậu môn. Vi khuẩn HPV có thể dẫn đến phát triển mụn cóc hậu môn và ung thư hậu môn.

Mô bên trong hậu môn rất nhạy cảm

Hậu môn không phải là bộ phận thích hợp cho việc quan hệ qua đường hậu môn. Tương tự như âm đạo, các mô bên trong hậu môn nhạy cảm hơn các mô bên ngoài hậu môn rất nhiều. Các da và mô xung quanh hậu môn hoạt động như một hàng rào bảo vệ các cơ quan ở đường tiêu hóa dưới. Tuy nhiên, các mô bên trong hậu môn rất mỏng và có nhiều khả năng bị rách, chảy máu do quá trình thâm nhập. Điều này làm tăng khả năng nhiễm trùng, nhiễm virus hoặc vi khuẩn giữa bạn tình.

Ngay cả khi cả hại người tham gia quan hệ tình dục không mắc các bệnh truyền qua đường tình dục vẫn có thể nhiễm vi khuẩn thông qua các chất dịch cơ thể, tiếp xúc da hoặc các vi khuẩn bên ngoài. 

Hậu môn không được phát triển cho các hoạt động tình dục

Hậu môn được bao quanh bởi các cơ vòng, hay còn gọi là cơ co thắt. Cơ này thắt chặt sau khi đi đại tiện. Có cấu tạo tương tự như âm đạo, cơ co thắt hậu môn cần thời gian để thư giãn, thích nghi để các lần đại tiện không gây đau đớn. Tuy nhiên, cấu trúc sắp xếp các cơ và chức năng của cả hai khác nhau nên hậu môn sẽ dễ bị tổn thương hơn nhiều so với âm đạo.

quan hệ qua đường hậu môn

Co cơ thắt hậu môn có nhiệm vụ đóng – mở trực tràng, hậu môn. Đối với các hoạt động quan hệ tình dục bằng hậu môn, điều quan trọng là các cơ này cần thư giãn thư giãn và thích nghi lâu hơn. Nó cần thích nghi để khiến quá trình quan hệ dễ chịu hơn, giảm nguy cơ rách hậu môn và giảm sự khó chịu.

Ngoài ra, quan hệ tình dục hậu môn lặp lại nhiều lần có thể khiến cơ co thắt hậu môn bị suy yếu. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc giữ phân ở trực tràng cho đến lúc đi đại tiện và gây rò rỉ phân.

Để cải thiện việc quan hệ qua hậu môn thì các bài tập Kegel có thể tăng cường sức mạnh ở cơ vòng, giúp ngăn ngừa các vấn để rò rỉ phân và các rủi ro liên quan.

Hậu môn có vai trò giữ chất thải của cơ thể

Hậu môn được bao bọc bởi một khối cơ (cơ thắt vùng hậu môn) có hình dạng giống 1 chiếc vòng, có nhiệm vụ thắt khe hậu môn lại sau khi đi đại tiện.

Trường hợp cơ thắt chặt thì việc đưa dương vật vào hậu môn sẽ rất khó khăn và gây đau đớn. Quan hệ qua đường hậu môn lâu ngày sẽ làm suy nhược cơ thắc vòng hậu môn. Điều này có thể tăng nguy cơ không kiểm soát được khi mắc đi vệ sinh.

Hậu môn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Tương tự như âm đạo, hậu môn có một hệ thống vi khuẩn cân bằng để tránh các bệnh tật và vi khuẩn bên ngoài cơ thể. Quan hệ hậu môn không chỉ tăng nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn ở hậu môn. Vi khuẩn sống ở hậu môn có thể lây lan dễ dàng nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa và thực hiện vệ sinh sau quá trình quan hệ.

quan hệ qua đường hậu môn

Nếu sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hậu môn, hãy đảm bảo chắc chắn đã lấy bao cao su ra khỏi hậu môn. Bên cạnh đó, nếu muốn quan hệ âm đạo ngay sau đó, bạn nên sử dụng bao cao su mới để tránh các rủi ro và vi khuẩn.

Nếu sử dụng đồ chơi tình dục hoặc tay, hãy đảm bảo thực hiện vệ sinh sau khi quan hệ qua đường hậu môn. Điều này có thể ngăn ngừa vi khuẩn lây lan qua các hoạt động tình dục, đặc biệt là tình dục qua hậu môn nhiễm khuẩn hoặc không đảm bảo vệ sinh.

Dễ có nguy cơ bị trĩ

Bệnh trĩ là tình trạng sưng và viêm các mạch máu bên trong và bên ngoài trực tràng. Điều này dẫn đến ngứa, chảy máu và gây đau. Mặc dù bệnh trĩ có thể gây khó chịu, đau đớn nhưng có thể điều trị và phòng ngừa bằng nhiều phương pháp đơn giản.

Quan hệ tình dục qua hậu môn không dẫn đến bệnh trĩ ở một người chưa mắc bệnh. Tuy nhiên, các hoạt động quan hệ hậu môn có thể kích thích bệnh trĩ và khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

quan hệ qua đường hậu môn

Tăng nguy cơ hậu môn giãn rộng

Quan hệ bằng đường hậu môn có nguy cơ làm hậu môn giãn rộng. Mặc dù không phổ biến nhưng hậu môn hoặc trực tràng có thể bị rách, tét hậu môn hoặc khiến các vết xước ở hậu môn trở nên nghiêm trọng hơn.

Đôi khi các vết rách này có thể phát triển lớn đến mức kéo dài đến ruột và các bộ phận khác trong cơ thể. Các bác sĩ gọi tình trạng này là giãn hậu môn và điều này có thể cần điều trị y tế khẩn cấp để tránh vết rách lan dài đến các bộ phận khác ở hậu môn.

Trong phân tự nhiên chứa một lượng vi khuẩn tương đối lớn. Điều này khiến các lỗ rò có thể đưa vi khuẩn đến các bộ phận khác của cơ thể, dẫn đến nhiễm trùng và tổn thương. Đôi khi, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để điều trị lỗ rò hậu môn.

quan hệ qua đường hậu môn

Ung thư hậu môn

Bệnh lây nhiễm qua đường hậu môn là do virus u nhú ở người (HPV) làm mọi người có nguy cơ mắc phải, trong đó có ung thư miệng, cổ tử cung và ung thư hậu môn. HPV và những bệnh liên quan là do quan hệ đường hậu môn gây ra.

Các rủi ro liên quan khác

Một số nghiên cứu cho biết, quan hệ qua đường hậu môn và trực tràng có thể dẫn đến các rủi ro kéo dài và tăng nguy cơ táo bón. Nguy cơ này thường cao hơn đối với các đối tượng thường xuyên quan hệ qua hậu môn.

Bên cạnh đó, theo một số thống kê, cả nữ giới và nam giới quan hệ qua hậu môn có nguy cơ mất tự chủ khi đi đại tiện. Nam giới quan hệ qua hậu môn có nguy cơ đại tiện không tự chủ cao hơn nữ giới. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, sử dụng chất bôi trơn và tần suất quan hệ phù hợp có thể giảm thiểu sự khó chịu và ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

quan hệ qua đường hậu môn

Quan hệ đường hậu môn cũng có thể mang lại nhiều rủi ro khác, đặc biệt là khi quan hệ bằng miệng. Quan hệ tình dục bằng miệng thông qua hậu môn có thể khiến cả hai người tham gia hoạt động tình dục tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm gan, mụn rộp sinh dục, HPV và các bệnh lý nhiễm trùng khác. Bên cạnh đó, một số người có thể mang thai nếu tinh dịch đọng ở gần lỗ mở vào âm đạo.

Quan hệ qua đường hậu môn có thai hay không?

Quan hệ bằng hậu môn có thai không có vẻ là câu hỏi của các cặp đôi có ý định thử “cái mới”. Một điều rõ ràng là hậu môn không được thông với cơ quan sinh dục hay tử cung. Vậy nên khi nam giới xuất tinh vào hậu môn, tinh trùng sẽ không thể bơi đến gặp trứng. Do đó, tỷ lệ quan hệ tình dục bằng hậu môn có thai là rất thấp.

Tuy nhiên, cũng sẽ có 1 2 trường hợp ngoại lệ nếu như tinh dịch từ hậu môn rò rĩ ra và chảy vào âm đạo. Lúc này tinh trùng có thể sẽ bơi vào tử cung để thụ tinh với trứng. Nguy cơ có thai vẫn xảy ra nhưng rất thấp.

Quan hệ đường hậu môn bị chảy máu không?

Hậu môn có chức năng co giãn đề đào thải bài tiết. Vì vậy khả năng co giãn rất hạn chế, bên cạnh đó hậu môn cũng sẽ không tiết dịch nhờn như âm đạo. Do vậy mà quan hệ đường hậu môn rất dễ chảy máu nếu như không sử dụng các biện pháp hỗ trợ như gel bôi trơn,…

Quan hệ qua đường hậu môn có bị HIV không?

HIV là căn bệnh do virus HIV gây nên, nó sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh, tạo điều kiện cho nhiễm trùng cơ hội và ung thư phát triển, đe dọa tính mạng con người.

HIV là mối hiểm họa cho toàn nhân loại, nếu không kiểm soát được tình hình bệnh thì có thể gây bùng phát nhanh chóng. Vậy quan hệ tình dục qua đường hậu môn có lây nhiễm HIV không? Câu trả lời là có. Quan hệ đường hậu môn có nguy cơ lây nhiễm HIV cao gấp 30 lần so với quan hệ đường âm đạo.

Biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục bằng hậu môn

Cách duy nhất để giảm các rủi ro khi quan hệ đường hậu môn gây tổn thương cho hậu môn. Nếu bạn quan hệ tình dục thông qua hậu môn, cần thực hiện các biện pháp an toàn để hạn chế các rủi ro, giảm nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề liên quan đến sức khoẻ cá nhân.

Nếu bạn quan hệ tình dục, cần thực hiện các biện pháp an toàn để hạn chế các rủi ro

Một số biện pháp phòng ngừa và lưu ý khi quan hệ bằng hậu môn:

Trao đổi với bạn tình

Quan hệ hậu môn không nên là một yêu cầu bất ngờ. Điều này cần sự chuẩn bị về tâm lý cũng như các vấn đề thể chất để giảm các rủi ro không mong muốn.

quan hệ qua đường hậu môn

Cân nhắc sử dụng thuốc xổ

Đôi khi bạn có thể sử dụng thuốc xổ để làm sạch hậu môn và trực tràng sau khi đi đại tiện. Điều này giúp trực tràng rỗng và sạch hoàn toàn trước khi quan hệ. Nhưng bạn nên chú ý sử dụng các sản phẩm được chứng nhận an toàn tại các nhà thuốc và không nên lạm dụng chúng.

Cắt ngắn móng tay

Cho tay vào hậu môn có sao không? Nếu bạn thâm nhập hậu môn bằng tay, bạn nên cắt ngắn móng tay để tránh gây trầy xước gây tổn thương các mô ở hậu môn. Điều này có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn nên rửa tay thật kỹ trước khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, đặc biệt là trước khi đưa tay vào âm đạo hoặc miệng.

Nếu bạn thâm nhập lỗ nhị bằng tay, bạn nên cắt ngắn móng tay để tránh gây trầy xước gây tổn thương các mô

Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng

Những người quan hệ qua đường hậu môn thường có nguy cơ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục cao, do không sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng để giảm các nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi cách quan hệ (hậu môn – âm đạo, hậu môn – miệng) bạn nên thay bao cao su, rửa tay, đồ chơi tình dục để tránh các việc nhiễm trùng.

Không nên cho dương vật vào miệng hoặc âm đạo sau khi vừa quan hệ đường hậu môn. Sử dụng bao cao su mới để tránh các vi khuẩn gây bệnh.

quan hệ qua đường hậu môn

Sử dụng chất bôi trơn

Quan hệ hậu môn đúng cách là nên sử dụng chất bôi trơn. Vì hậu môn thiếu chất bôi trơn tự nhiên, nên chú ý sử dụng các chất bôi trơn khi quan hệ bằng hậu môn, đó là điều cần thiết để tránh các rủi ro. Bạn nên chọn chất bôi trơn gốc nước để tránh các kích ứng liên quan cho hậu môn.

Bạn nên chọn chất bôi trơn gốc nước để tránh các kích ứng liên quan cho lỗ nhị

Quan hệ chậm và thường xuyên chú ý tới phản ứng của bạn tình

Quan hệ qua đường hậu môn đúng cách là có màng dạo đầu và thư giãn cơ thể trước khi cho dương vật vào hậu môn. Điều này có thể giúp cơ co thắt hậu môn thư giãn và khiến quá trình quan hệ dễ dàng hơn. Quan hệ lỗ hậu thì nên áp dụng tư thế nằm sấp để giúp dương vật dễ dàng thâm nhập vào hậu môn hơn.

Khi quan hệ, cần thực hiện chậm và sử dụng nhiều chất bôi trơn để giảm đau rát. Nếu quan hệ bằng tay, hãy thử bằng một ngón sau đó có thể là hai hoặc ba ngón, nếu bạn tình không cảm thấy khó chịu cho việc này.

Dừng lại đúng lúc khi bạn tình thấy đau

Dừng các hoạt động tình dục nếu cảm thấy đau đớn, chảy máu hoặc khó chịu ở hậu môn. Nếu cảm thấy xuất hiện một vết rách, loét, xuất hiện khối u hoặc tiết dịch ở hậu môn sau quan hệ, bạn nên đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và nhận điều trị phù hợp.

Dừng các hoạt động tình dục nếu cảm thấy đau đớn, chảy máu hoặc khó chịu

Quan hệ qua đường hậu môn có thể là một phương thức giao hợp mới đáng để thử nghiệm đối với những cặp đôi quen nhau đã lâu và mong muốn có được những cảm giác mới. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, bạn vẫn nên cân nhắc thêm những yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Vẫn còn những tư thế quan hệ tình dục khác và những cách có thể kích thích ham muốn khác để bạn có thể áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể nâng cao được nhận thức và kiến thức của mình hơn trong việc quan hệ bằng lỗ hậu môn và có thể chọn được cho mình một cuộc sống tình dục viên mãn và ưng ý nhất.

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công