Cách quan hệ tránh có thai hiệu quả để bạn yêu không lối thoát

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là điều quá xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Khi lối sống ngày càng cởi mở và thoải mái, nhiều bạn trẻ không ngần ngại việc lên giường cùng người yêu. Tuy nhiên, điều này dẫn đến các vấn nạn nạo phá thai hiện nay tại Việt Nam tăng lên các con số kỷ lục. Vậy đâu là cách quan hệ tránh có thai cho các cặp đôi vừa đạt được nhiều cực khoái lại cực kỳ an toàn. Cùng Dài cậu nhỏ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách quan hệ tránh có thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Cách quan hệ tránh có thai vô cùng hiệu quả và được nhiều cặp đôi lựa chọn chính là cách tính ngày quan hệ an toàn.

Vậy phương pháp này như thế nào? BS. Huỳnh Tiến Minh sẽ mách bạn cách tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn nhé. Với phương pháp này chỉ em sẽ biết được đâu là ngày phù hợp quan hệ để tránh thai hoặc thời điểm giúp dễ thụ thai nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường sẽ kéo dài từ 22 – 35 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường sẽ kéo dài từ 22 – 35 ngày. Chu kì kinh phổ biến và ổn định là từ 28 – 32 ngày. Sự chênh lệch khác nhau này là do tác động của nhiều yếu tố trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Công thức cách tính ngày chu kỳ an toàn:

 • Ngày trứng rụng: R = X – 14
 • Ngày quan hệ tránh có thai: R + 5
 • Ngày quan hệ có thai cao: (R – 6) => (R + 4)

Trong đó: R là ngày trứng rụng; X là chu kỳ kinh nguyệt

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 30 ngày

 • Ngày rụng trứng là: R = 29 – 14 = 15
 • Khoảng thời gian quan hệ mang thai cao: 9 => 19 (ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 trong chu kỳ kinh nguyệt)
 • Ngày quan hệ để tránh có thai: từ ngày 20 đến ngày thứ 8 trong chu kì kinh nguyệt sau.

Lưu ý: Cách tính ngày quan hệ an toàn này chỉ mang lại hiệu quả đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ổn định.

Cách quan hệ tránh có thai khi xuất tinh ngoài

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc là xuất tinh ngoài cũng vô cùng phổ biến. Xuất tinh ngoài được xem là phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn và tính hiệu quả cũng rất cao.

xuất tinh ngoài

Khi đã trải qua cuộc mây mưa, đạt được nhiều cực khoái để lên đỉnh. Lúc này nam giới sẽ xuất tinh để tiến hành quá trình thụ thai. Tuy nhiên nếu xuất tinh ra ngoài thì khả năng có thai là rất thấp. Phương pháp này chỉ hiệu quả và thành công với nam giới kiểm soát được vấn đề xuất tinh. Với trường hợp nam giới bị chứng xuất tinh sớm, chưa kịp xuất ra ngoài thì vẫn có khả năng mang thai.

Bạn có thể xem thêm bài viết: xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu để tìm hiểu chi tiết về xuất tinh ngoài là gì? Tỷ lệ tránh thai và các ưu nhược điểm của phương pháp này nhé.

Sử dụng 5 biện pháp tránh thai hiện đại an toàn hiệu quả nhất

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai tuy không tốn chi phí nhưng chỉ áp dụng với chị em có chu kỳ kinh ổn định và tỷ lệ tránh thai khoảng từ 40 – 60 %. Vì vậy, để cách quan hệ tránh có thai tăng thêm tính hiệu quả các cặp đôi nên dùng các biện pháp tránh thai hiện đại an toàn như: dùng bao cao su, bao cao su cho nữ, thuốc tránh thai, vòng tránh thai,…

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai tuy không tốn chi phí nhưng chỉ áp dụng với chị em có chu kỳ kinh ổn định

Dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là cách tránh thai hiệu quả đạt 98%. Nhiều nam giới nghĩ rằng việc quan hệ lần đầu không có thai là điều hoàn toàn sai lầm. Cách quan hệ lần đầu tránh có thai là một phương pháp rất hữu ích. Ngoài việc tránh mang thai ngoài ý muốn, bao cao su còn giúp phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Các cặp đôi nên lựa chọn các loại bao cao su mỏng để có cảm giác, gel bôi trơn để giúp cuộc yêu dễ dàng lên đỉnh hơn.

Nắp chụp cổ tử cung

Một loại bao cao su của nữ, hiện nay cũng dần trở nên phổ biến. Nắp chụp có dạng vòng tròn mỏng làm từ silicon mềm được đưa vào âm đạo và cổ tử cung trước khi quan hệ. Biện pháp này ngăn tinh trùng tìm gặp trứng để thụ thai. Chị em có thể tái sử dụng nhiều lần vô cùng tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa hormone estrogen và progesterone giúp ngăn trứng rụng và cản trở việc tinh trùng gặp trứng. Chị em chỉ cần uống thuốc đúng giờ và đúng cách có thể ngừa thai hiệu quả.

>>> Tin liên quan: Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng bao lâu

Đặt vòng tránh thai

Phương pháp tốn chi phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Có thể nói là đây là cách quan hệ tránh có thai hiệu quả gần như tuyệt đối. Để đặt được vòng tránh thai, chị em cần đến các bệnh viện để thực hiện. 

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h

Cách tránh thai sau khi quan hệ 24h hiệu quả nhất là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là cách tránh thai tự nhiên sau khi quan hệ, cũng là giải pháp duy nhất và cho kết quả tốt nhất.

Hiện này trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau như loại 2 viên, 1 viên hoặc loại 36h, 72h. Tuy nhiên để tránh thai hiệu quả nhất chị em nên uống ngay sau khi quan hệ, càng sớm càng tốt.

Cách quan hệ tránh có thai bằng các tư thế quan hệ khó thụ thai nhất

Tuy có nhiều tranh cãi về tư thế quan hệ khó thụ thai nhất nhưng nhiều cặp đôi vẫn truyền tai nhau về các tư thế quan hệ sau đây để giảm thiểu khả năng mang thai.

các tư thế quan hệ khó thụ thai nhất

Các tư thế quan hệ khó thụ thai nhất các bạn có thể áp dụng như:

 • Tư thế ngồi đối mặt
 • Tư thế ngọn núi kỳ diệu
 • Tư thế vũ cưỡi ngựa
 • Tư thế vũ công ballet

Tuy nhiên Daucaunho khuyên rằng, đây là những tư thế khó thụ thai nhưng tỷ lệ không mang thai là rất thấp và chưa được các chuyên gia thừa nhận. Trên thực tế, bất cứ tư thế quan hệ nào cũng có khả năng mang thai cao. Vì vậy, để đảm bảo được cách quan hệ tránh có thai hiệu quả nhất các cặp đôi nên dùng bao cao su và các biện pháp tránh thai an toàn khác.

>>> Bạn nên biết Cọ xác bên ngoài quần áo có thai không?

Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Sử dụng miếng dán tránh thai

Dùng miếng dán là cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc rất hiệu quả. Đây cũng là chỉ định cần thực hiện khi sử dụng miếng dán tránh thai.

Tuy nhiên, để ngừa được thai hiệu quả, chị em cần dán miếng dàn này trong vòng 7 ngày trước khi quan hệ. Như vậy, sau khi quan hệ sẽ đảm bảo không mang thai mà không cần dùng thuốc.

Miếng dán tránh thai được sử dụng theo chu kì 4 tuần. Cứ 3 tuần chị em phải thay miếng dán một lần, lúc này chu kì kinh nguyệt sẽ xảy ra.

Ăn gì để tránh thai sau khi quan hệ?

Ăn đậu phụ giúp làm giảm số lượng tinh trùng đáng kể

Cách quan hệ tránh có thai cuối cùng bài viết đề cập là nên ăn các loại thực phẩm phù hợp sau khi quan hệ. Các loại thực phẩm có tác dụng tránh thai như:

 • Ăn đủ sẽ giúp tránh thai hiệu quả
 • Uống cà phê làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng giúp ngừa thai
 • Uống nước dừa giúp tử cung co bóp nhiều gây cản trở quá trình thụ thai và làm tổ của trứng
 • Ăn đậu phụ giúp làm giảm số lượng tinh trùng đáng kể
 • Ăn rau ngót, cà rốt sau khi quan hệ sẽ giúp chị em tắt kinh, ngăn sự rụng trứng từ đó giúp hạn chế khả năng có thai
 • Ăn tỏi sẽ làm tiêu diệt tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai
 • Uống rượu: Phụ nữ uống rượu dẫn đến kinh nguyệt không đều, có thể tắt kinh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn khả năng có thai cho cặp đôi.

>>> Xem thêm: Quan hệ xong đi tiểu có thai không?

Một số lưu ý khi thực hiện các cách quan hệ tránh có thai

Thực tế đã chứng minh các biện pháp trên có khả năng đem lại hiệu quả cao, giúp ngăn ngừa thai không mong muốn cho các cặp đôi. Tuy nhiên, cần nhớ rằng các cách quan hệ tránh có thai đều không hoàn toàn đảm bảo và có thể gặp các vấn đề không mong muốn. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe trong việc áp dụng các biện pháp tránh thai, các cặp đôi cần lưu ý như sau:

 • Đặt Vòng: Nếu bạn sử dụng phương pháp đặt vòng, hãy chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe và cảm nhận của cơ thể. Nếu có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra kinh nhiều, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay để được tư vấn và kiểm tra lại vòng.
 • Thuốc Tránh Thai: Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai, hãy theo dõi cơ thể và cảm nhận tình trạng sau khi dùng. Nếu gặp rối loạn nội tiết, như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, buồn nôn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được đánh giá và tư vấn về việc tiếp tục sử dụng.
 • Bao Cao Su: Khi sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp ngừa thai liên quan đến bao cao su, hãy luôn kiểm tra tình trạng và hạn sử dụng của bao cao su. Bao cao su phải được sử dụng đúng cách và đảm bảo không bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Quan trọng nhất, bạn nên thường xuyên thảo luận và tìm hiểu về các biện pháp tránh thai cùng với bác sĩ để chọn lựa phương pháp phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Bài viết đã đưa ra nhiều cách quan hệ tránh có thai khác nhau cho cặp đôi. Hy vọng daicaunho mang đến các bạn đọc các thông tin hữu ích giúp các bạn tránh thai hiệu quả góp phần giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai hiện nay. Qua bài viết này, daicaunho mong muốn gửi đến các bạn thông điệp rằng cần thận trọng, chắc chắn trong việc quan hệ trước hôn nhân và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi việc có thể xảy ra nhé.

>>> Tìm hiểu về các sai lầm tình dục phụ nữ thường mắc phải

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

đã đặt mua thành công