Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu % chính xác nhất

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu?” là câu hỏi làm cho rất nhiều cặp nam nữ quan hệ tình dục không an toàn cảm thấy lo lắng. Vậy xuất tinh ngoài là gì? Xuất tinh ngoài có thai không? Xuất tinh ra ngoài có cần uống thuốc tránh thai không? Bác sĩ Huỳnh Tiến Minh sẽ giải đáp ngay trong bài viết này. Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây để có cách giải quyết triệt để.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới, là hiện tượng phóng tinh dịch từ bộ phận sinh dục nam. Nam giới thường xuất tinh trong khi ngủ mơ, thủ dâm hay lúc giao hợp. Dịch tiết ra gồm tinh trùng và tinh dịch.

Xuất tinh ngoài là hiện tượng trong quan hệ tình dục nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi có dấu hiệu xuất tinh. Điều này sẽ giúp ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng di chuyển vào trong tử cung rồi đến vòi trứng để gặp trứng. Xác suất có thai khi quan hệ ngoài sẽ thấp hơn, giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tình ngoài ra gì?
Xuất tinh ngoài

Những ưu điểm của việc xuất tinh ngoài

Phương pháp xuất tinh ra ngoài âm đạo được xem là cách tránh thai an toàn. Vì biện pháp này không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nam và nữ.

Những biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, đặt vòng hay thắt ống dẫn tinh tốn thời gian thì xuất tinh ngoài và ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Thì phương pháp xuất tinh ngoài không cần chuẩn bị, thực hiện dễ dàng tạo nên cảm giác thật nhất khi yêu.

Nhược điểm của xuất tinh ngoài

Giảm ham muốn tình dục do đến thời điểm đạt cực khoái thì bị rút ra khỏi âm đạo. Điều này thường xuất hiện ở nam giới.

Nhược điểm của xuất tinh ngoài

  • Tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.
  • Tăng khả năng mắc các bệnh qua đường tình dục.

>>> Xem thêm biện pháp tránh thai khác: Thắt ống dẫn tinh là gì?

Quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không?

Ngoài câu hỏi xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu thì điều đầu tiên các cặp đôi muốn biết là quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không? Xuất tinh ngoài có thai không?  Hay xuất tinh ngoài có khả năng có thai hay không? Xác suất có thai khi quan hệ ngoài là bao nhiêu?

Được biết, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai của đại đa số các cặp đôi hiện nay khi quan hệ không dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

Tuy tỷ lệ xuất tinh ngoài có thai thấp nhưng khả năng có thai vẫn xảy ra. Vì vậy, xuất tinh ngoài vẫn có thể có thai. Các cặp đôi nên chú ý điều này và dùng bao cao su để đảm bảo tránh có thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài có tỷ lệ tránh thai lên đến 78%. Đây được xem là một trong những biện pháp tránh thai an toàn mà không cần phải sử dụng các dụng cụ tránh thai. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp mang thai khi xuất tinh bên ngoài âm đạo.

xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu
Quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có thai

Trên thực tế, trong quá trình quan hệ, một lượng nhỏ tinh trùng đã phóng ra ngoài. Do vậy, biện pháp này không khuyến khích các bạn có tiền sử bị yếu sinh lý, hoặc tâm lý không sẵn sàng cho cuộc quan hệ.

Nguyên nhân xuất tinh ngoài vẫn có thai

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Sau khi tìm hiểu xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu thì phải biết những nguyên nhân xuất tinh ngoài vẫn mang thai để phòng ngừa.

Trong tinh dịch chứa chất nhầy

Khi tiến hành quan hệ, bộ phận sinh dục nam đã tiết ra lượng chất nhầy giúp bôi trơn. Trong chất nhầy đó vẫn có thể chứa một ít tinh trùng, nếu những tinh trùng khỏe mạnh hoàn toàn có thể giúp thụ thai thành công.

Tinh dịch bị rò rỉ khi quan hệ

Trong lúc quan hệ tình dục, mặc dù chưa xuất tinh nhưng sẽ có một lượng tinh dịch bị rò rỉ ra từ “cậu nhỏ”. Tuy là một lượng ít tinh trùng nhưng xác suất có thai khi quan hệ ngoài như vậy là vẫn có.

Xuất tinh ngoài gần âm đạo

Xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai là hoàn toàn có. Khi đến đoạn cao trào, bắt đầu rút dương vật ra và xuất tinh ra ngoài gần âm đạo. Những trường hợp bắn tinh ở gần vùng kín phụ nữ làm tinh dịch chảy vào trong âm đạo. Tinh trùng sẽ gặp trứng và thụ thai.

Không kiểm soát được xuất tinh

Có rất nhiều nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh do mắc bệnh xuất tinh sớm. Vì thế dương vật chưa rút ra khỏi âm đạo nhưng đã xuất tinh vào trong. Vì vậy, nguy cơ phụ nữ có thai là rất lớn.

Xem thêm: Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Xuất tinh ra ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Bạn sẽ không cần phải lo lắng việc xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu khi dùng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên chị em cũng cần theo dõi uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh để đảm bảo việc không mang thai ngoài ý muốn.

Trong trường hợp xuất tinh ngoài nhưng bạn không chắc chắn mình có lỡ phụt ở trong không thì nên sử dụng thuốc tránh thai để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu những tác dụng, tác hại của các loại thuốc tránh thai nhé.

Y học đã đưa ra các dẫn chứng như sau để giải thích việc quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không:

xuất tinh ra ngoài có cần uống thuốc tránh thai không
Xuất tinh ngoài có cần uống thuốc tránh thai
  • Nam giới sẽ cho ra khoảng 300.000 tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh. Số lượng tinh trùng được phóng ra chủ yếu vào thời điểm xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới đã tiết ra một chất nhầy và có một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng vào lượng chất nhầy này. Do vậy, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng trong đó thì vẫn thể có khả năng thụ thai như bình thường.
  • Vị trí xuất tinh ngay gần cửa âm đạo. Điều này càng làm tăng nguy cơ thụ thai.
  • Không ít trường hợp nam giới đã xuất tinh khi chưa hoàn toàn rút dương vật ra khỏi âm đạo.

Trường hợp quan hệ tình dục không an toàn, bạn không biết rõ xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải có sự hướng dẫn của bác sỹ. Làm dụng thuốc tránh thai hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Vì thế, việc sử dụng thuốc tránh thai phải hoàn toàn được cân nhắc.

>> Xem thêm: Mặt nạ tinh trùng có tác dụng gì

Áp dụng xuất tinh ngoài như thế nào cho hiệu quả?

Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu còn tùy thuộc vào kỹ năng của cánh đàn ông và các cách áp dụng kèm theo như dưới đây, các cặp đôi có thể tham khảo:

  • Kết hợp sử dụng chất diệt tinh trùng bôi vào âm đạo.
  • Quan hệ dựa vào cách tính ngày rụng trứng.
  • Đi tiểu và vệ sinh trước khi quan hệ để loại bỏ hoàn toàn tinh trùng ban đầu.
  • Khi bạn tình xuất tinh ngoài, hãy đảm bảo không có chất lỏng nào dính vào những khu vực gần với “vùng kín”.

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không?

Nhiều người cho rằng việc thực hiện “quay đầu” – đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi cảm nhận sự đỉnh điểm không tạo ra bất kỳ hậu quả nào. Tuy nhiên, hình thức này không chỉ ít hiệu quả trong việc tránh thai mà còn dẫn đến một loạt rủi ro tiềm tàng:

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục tăng lên

Không có sự ngăn cách nào giữa “chàng” và “nàng” khi sử dụng phương pháp “quay đầu”, điều này mở ra khả năng cho các bệnh lây qua đường tình dục. Những bệnh như syphilis, HPV, herpes,… có nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục khá cao. Nếu không áp dụng các biện pháp an toàn và quá lạm dụng hình thức “quay đầu”, việc tránh các bệnh nguy hiểm này trở nên khó khăn. Trường hợp này phổ biến đặc biệt trong các người bán dâm.

Nguy cơ phát triển tình trạng di tinh ở nam giới

Khi không biết xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu, các cặp đôi thường chọn “quay đầu” làm phương pháp tránh thai, nam giới cần chú ý nguy cơ phát triển tình trạng di tinh. Lí do là khi đang ở trạng thái sảng khoái cao độ, lúc này, huyết áp tăng lên và tim đập nhanh hơn, nhưng nam giới phải cố gắng rút dương vật ra ngoài để ngăn chặn việc xuất tinh. Điều này tác động đến hệ thần kinh trung ương và hệ thống cơ quan kiểm soát việc xuất tinh, từ đó gây ra rối loạn.

Hệ quả tới hệ thần kinh

Việc thực hiện “quay đầu” đồng nghĩa với việc nam giới phải lo ngại về việc rút dương vật ra khỏi âm đạo đúng lúc. Điều này khiến hệ thần kinh luôn trong tình trạng căng thẳng. Đặc biệt, khi quan hệ tình dục, hệ thần kinh trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Hơn nữa, khi dương vật đang cương cứng, nếu phải dừng đột ngột, điều này có thể gây ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của nam giới. Nếu tình huống này xảy ra thường xuyên và kéo dài, đối với các bạn nam, điều này có thể cực kỳ nguy hiểm. Khi hệ thần kinh bị tổn thương, điều này có thể dẫn đến suy nhược thần kinh kéo theo suy nhược cơ thể, giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Trong trường hợp nặng hơn, điều này có thể dẫn đến tình trạng liệt dương hoặc thường xuyên xuất tinh mà không thể kiểm soát được.

Lưu ý gì về việc xuất tinh ngoài?

Phương pháp này không được khuyên dùng để làm biện pháp tránh thai thường xuyên. Nếu như chàng trai lần đầu quan hệ sẽ thực sự không có kinh nghiệm. Việc “không kịp rút” thì mang thai là chuyện có thể xảy ra ngoài ý muốn của các cặp đôi.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu?
Lưu ý khi xuất tinh ngoài

Đây cũng không phải là phương pháp an toàn. Nguy cơ dẫn đến các bệnh lây lan qua đường tình dục như: Lậu, Giang mai, bệnh sùi mào gà ở nam giới,… là cực kì cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin Daicaunho cung cấp giúp bạn trả lời câu hỏi xuất tinh ngoài có thai không? Và xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Cũng như biện pháp để bạn có thể “giải quyết” hậu quả để lại. Tuy nhiên, Việc làm này ảnh hưởng đến rất nhiều đến tâm sinh lý của cả nam và nữ. Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn và người ấy luôn đạt được cực khoái trong quan hệ.

Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh nhiều có sao không?

Rate this post

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

đã đặt mua thành công