Xuất tinh ngoài có thai không? Vấn đề khiến cặp đôi đau đầu sau quan hệ

Xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi nam nữ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Vậy xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản? Liệu rằng xuất tinh ngoài có mang thai như lời người ta hay đồn đoán. Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây để có cách giải quyết triệt để.

Xuất tinh ngoài có thai không

Lỡ quan hệ một lần xuất tinh ngoài có thai không?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì trước tiên bạn phải nắm rõ khái niệm xuất tinh ngoài.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là hiện tượng trong quan hệ tình dục nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi có dấu hiệu xuất tinh trùng. Điều này sẽ giúp ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng di chuyển vào trong tử cung rồi đến vòi trứng để gặp trứng, từ đó giảm thiểu khả năng hình thành thai. Vậy thì xuất tình ngoài có thai không?

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài được xem là một trong những biện pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai là không cao. Trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ vẫn có thai. Bởi vì, trong quá trình quan hệ, một lượng nhỏ tinh trùng đã phóng ra ngoài. Do vậy, biện pháp này không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính.

Nhược điểm của xuất tinh ngoài

Bệnh lây lan qua đường tình dục

Giảm ham muốn tình dục do đến thời điểm đạt cực khoái thì bị rút ra khỏi âm đạo. Điều này thường xuất hiện ở nam giới.

Tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Tăng khả năng mắc các bệnh qua đường tình dục.

Xuất tinh ngoài liệu có cần phải uống thuốc tránh thai không?

Nhiều cặp đôi quan hệ vẫn hay thắc mắc xuất tinh ngoài có mang thai không hay khi nam giới cho ra bên ngoài rồi thì có nên dùng các biện pháp tranh thai khác? Sau đây là câu trả lời dành cho các bạn nhé.

Y học đã đưa ra các dẫn chứng như sau để chứng minh việc xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai:

Uống thuốc thái thai

  • Nam giới sẽ cho ra khoảng 300.000 tinh trùng sau mỗi lần xuất tinh Số lượng tinh trùng được phóng ra chủ yếu vào thời điểm xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới đã tiết ra một chất nhầy và có một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng vào lượng chất nhầy này. Do vậy, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng trong đó thì vẫn thể có khả năng thụ thai như bình thường;
  • Vị trí xuất tinh ngay gần cửa âm đạo. Điều này càng làm tăng nguy cơ thụ thai.
  • Không ít trường hợp nam giới đã xuất tinh khi chưa hoàn toàn rút dương vật ra khỏi âm đạo.

Trường hợp quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt là xuất tinh ngoài nhưng vẫn còn lo lắng liệu có thai hay không thì bạn nên sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải có sự hướng dẫn của bác sỹ. Làm dụng thuốc tránh thai hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Vì thế, việc sử dụng thuốc tránh thai phải hoàn toàn được cân nhắc.

Tránh thai bằng xuất tinh ngoài như thế nào cho hiệu quả?

Xuất tinh ngoài có thai không

Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài có mang thai không còn tùy thuộc vào kĩ năng của cánh đàn ông và các cách áp dụng kèm theo như dưới đây, các cặp đôi có thể tham khảo:

  • Kết hợp sử dụng chất diệt tinh trùng bôi vào âm đạo.
  • Quan hệ dựa vào cách tính ngày rụng trứng.
  • Đi tiểu và vệ sinh trước khi quan hệ để loại bỏ hoàn toàn tinh trùng ban đầu.
  • Khi bạn tình xuất tinh ngoài, hãy đảm bảo không có chất lỏng nào dính vào những khu vực gần với “vùng kín”.

Những lưu ý về việc xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không

Phương pháp này không được khuyên dùng để làm biện pháp tránh thai thường xuyên. Nếu như chàng trai lần đầu quan hệ sẽ thực sự không có kinh nghiệm. Việc không kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo thì xuất tinh ngoài có mang thai không là chuyện có thể xảy ra ngoài ý muốn của các cặp đôi.

Sử dụng thuốc tránh thai và đúng liều lượng là biện pháp như như bạn lo lắng về khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Đây cũng không phải là phương pháp an toàn. Nguy cơ dẫn đến các bệnh lây lan qua đường tình dục như: Lậu, Giang mai, bệnh sùi mào gà ở nam giới,  …  là cực kì cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi xuất tinh ngoài có thai không? Cũng như như biện pháp để bạn có thể “giải quyết” hậu quả để lại. Tuy nhiên, Việc làm này ảnh hưởng đến rất nhiều đến tâm sinh lý của cả nam và nữ. Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn và người ấy luôn đạt được cực khoái trong quan hệ.

Xem thêm: Xuất tinh nhiều có sao không?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.